Thứ hai, 18/01/2016 17:12
Ung thư buồng trứng: Nỗi ám ảnh của nữ giới!

Theo nghiên cứu khoa học, ung thư buồng trứng là bệnh mà tất cả phụ nữ đều có nguy cơ gặp phải. Đây là một trong những bệnh gây tử vong top đầu. Một con số đáng báo động là mỗi năm có khoảng 140.000 trường hợp phụ nữ tử vong vì ung thư buồng trứng. Để phát hiện bệnh, các chuyên gia phải nhờ đến những kỹ thuật máy móc rất hiện đại.

Phụ nữ rất dễ bỏ qua những dấu hiệu ban đầu và chỉ tới thăm khám khi bệnh đã ở giai đoạn ung thư. Một số trường hợp dù đã tiến hành làm xét nghiệm PAP-một loại xét nghiệm để tiến hành kiểm tra có những bất thường nào trong những tế bào ở cổ tử cùng hay không nhưng cũng chưa chắc có thể thấy rõ được những tế bào ác tính ở buồng trứng.

-Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất

Phụ nữ không cho con bú sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Nếu tiền sử gia đình bạn đã có người từng mắc ung thư buồng trứng thì bạn nên cẩn trọng với căn bệnh nguy hiểm này.

Độ tuổi dễ mắc bệnh từ trên 50 đến 60

Những phụ nữ béo phì cũng nên thận trọng hơn với căn bệnh này. Đặc biệt, cách điều trị đối với bệnh nhân béo phì cũng phức tạp hơn với bệnh nhân có trọng lượng vừa phải.

-Các triệu chứng nổi bật của bệnh

Xuất huyết, bụng to và đầy hơi, biếng ăn, rối loạn kinh nguyệt, thậm chí có hiện tượng mất kinh. Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi và không tập trung làm việc, thường xuyên đau vùng bụng và kèm theo cảm giác tức, buốt lưng. Ngoài ra, vấn đề tiêu hóa cũng gặp phải không ít trục trặc.

Tuy rằng, mỗi trường hợp mắc bệnh lại có những dấu hiệu riêng. Nhưng nếu bạn có hai trong số những biểu hiện trên, tốt nhất nên đi thăm khám sớm.

-Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư buồng trứng?

Thực ra, câu trả lời cũng không quá khó. Đó là một lối sống khoa học. Ngày nay, khoa học càng hiện đại và có rất nhiều cách để bạn có thể chăm lo cho sức khỏe của mình, vấn đề là bạn có thực sự quan tâm hay không? Trước hết, các chuyên gia khuyên bạn hãy biết bảo vệ chính mình. Bạn chính là người bác sĩ tận tâm với mình nhấy. Hằng ngày, hãy quan sát cơ thể và nếu có những khác lạ thì nên đi khám sớm. Chế độ ăn cũng rất quan trọng. Khi chất lượng thực phẩm vẫn đang là vấn đề nhức nhối như hiện nay, chúng ta càng nên lựa chọn kỹ càng về chế độ dinh dưỡng của bản thân và gia đình. Hãy tránh xa những loại đồ ăn được chế biến sẵn hoặc có hàm lượng chất béo cao. Chăm chỉ tập thể dục để có một cơ thể cân đối. Phụ nữ hãy cho con bú để phòng ngừa ung thư buồng trứng tốt căn bệnh này. Đây cũng chính là cách thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng. Chúc bạn luôn khỏe mạnh. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->