Thứ tư, 22/04/2015 11:10
Ung thư có thể được điều trị bằng vitamin C liều cao không?

Theo một nghiên cứu gần đây nhất cho thấy vitamin C  liều cao có khả năng tiêu diệt được các tế bào ung thư mà không gây tổn hại đến các tế bào thường xung quanh.

Được công bố gần đây trên tạp chí Science Translational Medecine, một công trình nghiên cứu cho biể, vitamin C liều cao có khả năng tấn công vào các tế bào ung tư mà không gây nguy hại đễn các tế bào khỏe mạnh, trái ngược lại đối với các liệu pháp hóa trị. Nhóm các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng này của vitamin C với liều lượng lớn bằng các nghiên cứu được thực hiện trong ống nghiệm, trên chuột và trên cơ thể người.  Các nhà nghiên cứu cho rằng, vitamin C liều cao có thể mang lại tác dụng tương đương so với việc sử dụng biện pháp điều trị ung thư bằng hóa chất, trong khí đó quá trình hóa trị phá hủy tất cả các tế bào kể quả tế bào ung thư lẫn tế bào khỏe mạnh, khiến bệnh nhân ung thư dễ tử vong hơn.

ung-thu-co-the-duoc-dieu-tri-bang-vitamin-c-lieu-cao-khong

Bên cạnh đó, trên tời BBC New cũng có báo cáo phát hiện rằng vitamin C  có hiệu quả rất tích cực trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng trong khi đó chúng hoàn toàn tránh các tế bào khỏe mạnh.

Tuy nhiên, với  phát hiện này có xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều khác.

Cũng trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại Học Nam Calofornia, ,Mỹ đã công  bố việc : vitamin C liều cao không có tác dụng trong điều tri ung thư, thậm chí nó còn gây nên hiện tượng ghẽn mạch, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim đột quỵ.

Ngoài ra, còn có thêm nhiều các ý kiến của những chuyên gia khác cho rằng, vitamin C liều cao khi đi vào cơ thể sẽ gây ra nhiều phả ứng phụ như: viêm loét dạ dày, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, nhẹ thì cũng có thể gây ra chứng mất ngủ, ức chế bài tiết insulin . .  .

Nghiên cứu về tiêm vitamin C liều cao được bắt đầu từ những năm 1970 với nghiên cứu đầu tiên của nhà hóa học Linus Pauling thuộc Đại Học bang Oregon, Mỹ.  Nghiên cứu này của bà đã cho phép tăng liều vitamin C  qua đường tiêm tĩnh mạch vào trong các tế bào buồng trứng ở nguời. các xét nghiệm được tiến hành thực hiện trong ống nghiệm, trên các thể chuột và trên 22 người đã thu lại được những tín hiệu đáng mừng

Tuy nhiên, còn nhiều tranh cãi về tính xác thực của tác dụng vitamin C với liều cao trong việc sử dụng cho bệnh nhân ung thư cho tới nay vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->