Thứ hai, 11/09/2017 16:47
Ung thư dần "trẻ hóa", bạn đã biết cách bảo vệ mình?

Ngày nay vì nhiều lý do, căn bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến hơn. Theo thống kê, Việt Nam có 205 người chết mỗi ngày, 70.000 người chết mỗi năm và có đến 150.000 người mắc ung thư mới. Những con số này đã khiến Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới. Với những thông tin trên, bạn nghĩ rằng mình có may mắn đừng ngoài cuộc.

Ung thư đang ngày càng trẻ hóa

Những năm trở lại đây, số bệnh nhân mắc ung thư điều trị tăng từ 30 - 40%. Trong đó, tỷ lệ tăng này bao gồm cả về số lượng, các loại bệnh và trẻ hóa. Những bệnh ung thư vốn là bệnh thường xảy đến với người cao tuổi thì nay có thể gặp ở những bệnh nhân rất trẻ, có những bệnh nhân chỉ mới 9 tuổi đã mắc ung thư dạ dày. Tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, cũng có sự gia tăng đột phá về số bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến giáp, đặc biệt phổ biến ở lứa tuổi rất trẻ từ 20 - 30 tuổi.

Phần lớn các bệnh ung thư đều có chiều hướng gia tăng. Dự tính đến năm 2020, số ca mắc ung thư có thể tăng đến 200.000 ca mỗi năm. Trong đó, ung thư phổi, dạ dày, đại - trực tràng, thực quản... phổ biến ở nam giới, còn nữ giới là ung thư: Vú, đại - trực tràng, dạ dày, tuyến giáp, cổ tử cung.

Tầm soát ung thư để bảo vệ chính mình

Những con số đáng báo động về ung thư và đặc biệt là tình trạng trẻ hóa của căn bệnh này đang dần trở thành gánh nặng không chỉ của người bệnh mà còn là gánh nặng của cả gia đình và xã hội.

Nhưng thực tế, những người quan tâm tới căn bệnh này chưa nhiều. Lý do là bởi, phần lớn bệnh nhân chỉ thăm khám bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, thậm chí chuyển sang di căn. Điều này không chỉ khiến cho việc điều trị khó khăn mà còn khiến người bệnh mất rất nhiều chi phí điều trị.

Ung thư là một dạng bệnh rất khó phát hiện bằng triệu chứng. Lý do bởi, những dấu hiệu của bệnh rất giống với các căn bệnh thông thường khác. Người bệnh cần phải được kết hợp thăm khám lâm sàng với xét nghiệm, siêu âm...thì mới có thể phát hiện bệnh. Chuyên gia khuyên rằng, muốn sống khỏe, bạn cần chủ động bảo vệ chính mình. Chúng ta không nên chủ quan và hãy xây dựng thói quen khám bệnh định kỳ cũng như thực hiện các xét nghiệm, tầm soát bệnh cần thiết hằng năm.

Nhận biết tầm quan trọng của tầm soát ung thư sớm trong việc phát hiện những bất thường của cơ thể ngay ở giai đoạn đầu, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã thiết kế các gói tầm soát linh hoạt, hiệu quả và phù hợp với từng đối tượng khách hàng để giúp chẩn đoán chính xác, nâng cao cơ hội điều trị thành công cho người bệnh…đồng thời giảm thiểu những chi phí không cần thiết. Các gói tầm soát bao gồm: Tầm soát ung thư cơ bản, tầm soát ung thư nâng cao và các gói tầm soát ung thư chuyên sâu. Chúng tôi cũng thường xuyên đưa ra những ưu đãi cho từng gói khám để người bệnh có cơ hội được tiếp xúc với những dịch vụ chất lượng hoàn hảo.

Mọi thắc mắc về các gói tầm soát cần được tư vấn hoặc đặt lịch khám, điều trị xin vui lòng liên hệ với đường dây nóng 1800. 6970 để được giải đáp.

Hưng Việt luôn nỗ lực hết mình trong hành trình tiếp thêm niềm tin cho những hi vọng mới!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->