Thứ tư, 15/04/2015 13:36
Ung thư và những loại thực phẩm nên được sử dụng

Gần đây, viện khoa học sức khỏe Pháp đã công bố bản báo cáo về điều tra “ ăn uống với bệnh ung thư” trong bản báo cáo nêu rõ: những thực phẩm chưa nhiều mỡ, sữa nguyên bơ, thịt và những thức ăn có axit béo bão hòa không chỉ gây nên bệnh ung thư nhất là các bệnh ung thư trực tràng, và có thể ra các bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, tăng cường những  loại thực phẩm như rau xanh, thức ăn nhiều chất xơ, hoa quả... góp phần làm hạn chế sự phát triển của ung thư. Dưới đây là một số những thực phẩm có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư.

nhung-loai-thuc-pham-phong-chong-ung-thu

Tỏi và hành tây

Hai loại thực phẩm này có tác dụng phòng chống ung thư đường tiêu hóa. Hai loại thực phẩm này đã được các chuyên gia xác định và công nhận, với tác dụng phòng chống ung thư của chúng khá rõ rệt. những người thường xuyên ăn tỏi sống có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày rất thấp. nguyên nhân là do tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrite trong dạ dày tạo ra nitrosamine, điều này có tác dụng rất tốt giúp cơ thể phòng chống được bệnh ung thư

Hành tây cũng có công dụng phòng chống ung thư tương tự như tỏi. theo các nghiên cứu khoa học, trong hành tây có chất vescalin, đây là một một chất chống ung thư tự nhiên. các nhà khoa học cho rằng những người thường xuyên sử dụng hành tây trong chế độ ăn uống hàng ngày có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với những người không ăn.

Cà rốt, cà chua

Trong các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng : cà chua, cà rốt và một số loại rau màu xanh, màu vàng có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư. Trong cà rốt có chứa nhiều caroten có khả năng chuyển hóa thành vitamin A. Nghiên cứu phát hiện thấy, những người thiếu vitamin A có tỷ lệ mắc ung thư cao gấp 2 lần so với nguời bình thường.

Bên cạnh đó, chất lycopene trong quả cà chua cũng được coi là một chất oxy hóa, có thể trung hòa được các gốc tự do, rất có lợi trong việc phòng chống các bệnh ung thư vú, hay ung thư đuờng tiêu hóa.

Nấm ăn, mộc nhĩ

Trong một số nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản đã phát hiện thấy, trong rất nhiều loại nấm ăn có chất chống ung thư, bao gồm các loại nấm như: nấm hương, nấm đông cô... bao gồm cả mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh chất polysacchride trong nấm đông côc có công dụng phòng chống ung thư rất mạnh.

Polysaccharide có mặt trong mộc nhĩ – đây là một chất chống ung thư hiệu quả . ngoài ra một số thành phần khác trong nấm như : chất xơ, calci cũng có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Các thức ăn từ đậu

Một số món ăn như ; đậu phụ, tàu phớ, sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu khác, đều là món yêu thích của nhiều người, dễ tiêu và giàu chất dinh dưỡng. Theo các chuyên gia y tế, đậu nành chứa nhiều phytohorenme, có khả năng ức chế  tạo thành estrin trong cơ thể. Nếu estrin trong cơ thể chúng ta vượt quá mức rất dễ gây ra ung thư vú, do vậy mà các thức ăn từ đậu có hiệu quả rất tốt giúp phụ nữ phòng ngừa bệnh ung thư do ảnh hưởng của estrin gây ra, đặc biệt là ung thư vú. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->