Thứ hai, 06/06/2016 16:52
Ung thư vú chỉ vì những thói quen không ngờ tới

Ung  thư vú đã và đang trở thành một trong những căn bệnh phổ biến hàng đầu của chị em phụ nữ. Một điều quan trọng là căn bệnh càng ngày càng có xu hướng nguy hiểm hơn và khó kiểm soát. Mà một trong những nguyên nhân của điều này xuất phát từ chính thói quen xấu của chị em phụ nữ.

Nếu ai mắc phải những thói quen này hãy từ bỏ ngay nhé!

Đeo điện thoại ở ngực

Một thói quen cực kỳ xấu của nhiều phụ nữ thường thấy đó là thói quen đeo điện thoại trước ngực khi làm việc hoặc sinh hoạt. Tuy nhiên, đây chính là quan niệm sai lầm mà chị em không hề hay biết chính thói quen này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư vú.

 

Theo nghiên cứu của TS Devra Davis, Chủ tịch đồng thời là nhà sáng lập Tổ chức Environmental Health Trust – EHT đã chỉ ra 7 trường hợp có khối u ở trung tâm vú nơi họ thường xuyên để điện thoại và kéo dài thói quen đó trong 10 năm. Theo đó, những trường hợp này đều hình thành khối u vú với hình dạng, kích thước giống với vùng điện thoại được đặt vào. Điều này cũng đúng với trường hợp là nam giới.

Lợi dụng quá nhiều mỹ phẩm

Mùa hè nóng bức, nhiều chị em thường dùng rất nhiều mỹ phẩm cho việc trang điểm và làm đẹp. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm sẽ gây ra những  tác hại khôn lường đối với chị em phụ nữ. Đơn cử như việc sử dụng nhiều kem chống nắng, bôi kem hồng má, các loại kem khác… có thể sẽ tăng cao nguy cơ gây ung thư vú.

>> Xem thêm: Tầm soát ung thư sớm

Làm việc vào ban đêm

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y học Anh đã chỉ ra rằng, nhiều phụ nữ thường có thói quen làm vào ban đêm. Thói quen này không chỉ làm nhiều người thiếu ngủ, ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Theo đó, cuộc nghiên cứu tiến hành khảo sát trên 2300 người, trong đó bao gồm những người làm việc ca đêm và những người không làm việc ca đêm. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy những người làm việc ca đêm từ khoảng 30 năm hoặc nhiều hơn có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần người bình thường.

Nguyên nhân của mối liên hệ giữa làm việc vào ban đêm với nguy cơ mắc bệnh ung thư vú là do thói quen này tạo nên sự ức chế melatonin (một hóc môn ảnh hưởng đến màu da và được cho là để điều chỉnh chu kỳ sinh sản).

Thường xuyên mặc áo ngực 24/24h

Rất nhiều chị em phụ nữ thường nghĩ rằng áo ngực không chỉ giúp nâng đỡ mà còn tạo dáng làm cho “núi đôi” trở nên săn chắc, quyến rũ. Vì vậy nên thường có thói quen mặc áo ngực cả ngày.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng chính những thói quen tưởng chừng như vô hại này lại làm cho chị em có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp 125 lần so với những người khác.

Nguyên nhân là do việc thường xuyên mặc áo lót sẽ làm nghẽn các tuyến bạch huyết bên dưới cánh tay, khiến các chất độc ứ lại ở các mô tuyến vũ dẫn đến gây ung thư vú.

>> Xem thêm: Làm thế nào để tầm soát ung thư đại trực tràng?

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->