Thứ bảy, 31/01/2015 10:11
Vấn đề tuổi tác với nguy cơ ung thư

Người lớn tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư và các bệnh khác có thể ảnh hưởng đến điều trị ung thư, chăm sóc và phục hồi. Khi đưa ra quyết định về việc điều trị, những người lớn tuổi và bác sĩ nên xem xét sức khỏe tổng thể của họ và khả năng để theo kịp với các hoạt động hàng ngày

Lão hóa là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với việc phát triển bệnh ung thư. Tuy nhiên, nó cũng làm tăng nguy cơ bị các bệnh khác và tổn thương và có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc, sự độc lập của một người, và cảm xúc của giá trị bản thân, tất cả những vấn đề cần được xem xét khi quyết định điều trị ung thư đang được thực hiện, cũng như trong quá trình điều trị .

tuoi-tac-va-ung-thu

Quá trình lão hóa rất phức tạp, và mỗi lứa tuổi với một tốc độ khác nhau. Điều này có nghĩa là tuổi thực tế của bạn có thể không phản ánh tuổi sinh lý của bạn, có thể được ước tính dựa trên mức độ cơ thể của bạn hoạt động cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Những thay đổi về thể chất liên quan đến lão hóa và mối quan hệ với bệnh ung thư

Bệnh và khuyết tật, trong đó có thể gây trở ngại cho việc điều trị bệnh ung thư và phục hồi, có nhiều khả năng xảy ra ở người lớn tuổi. Ví dụ, tuổi gắn liền với việc không có khả năng để thực hiện từng bước các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như việc sử dụng vận động và đi lại mà không cần sự trợ giúp hoặc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Người lớn tuổi, những người cần giúp đỡ có khả năng chịu đựng của stress bao gồm những căng thẳng trong điều trị ung thư. 

Điều kiện sức khỏe nghiêm trọng thường đi kèm với quá trình lão hóa, chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh tim, bệnh phổi, tiểu đường, bệnh thận, và viêm khớp, và khả năng mắc bệnh ung thư, chúng ảnh hưởng đến các lựa chọn điều trị ung thư và các loại hình và mức độ nghiêm trọng của phản ứng phụ khi điều trị. 

Mặc dù ung thư thường xảy ra ở người lớn tuổi, họ thường khám sàng lọc ung thư ít hơn.Trong một số trường hợp, họ cũng được điều trị với phương pháp nhẹ hơn hoặc không điều trị.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người bị ung thư trên 65 tuổi đều có ý nghĩa đại diện trong các thử nghiệm lâm sàng ung thư, mặc dù họ đại diện cho đa số bệnh nhân ung thư

Những gì bạn và các thành viên gia đình của bạn cần phải làm là tìm hiểu các thông tin về tất cả các lựa chọn điều trị, bao gồm cả những rủi ro, lợi ích và mục tiêu của mỗi phương pháp điều trị. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->