Thứ sáu, 25/05/2018 15:24
Viêm tai giữa ở trẻ và cách phòng tránh cha mẹ cần biết

Viêm tai giữa là bệnh lý phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh Viêm tai giữa nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe của con trẻ. Dưới đây là một vài cách phòng tránh bệnh Viêm tai giữa cho trẻ mà các bậc phụ huynh cần biết để bảo vệ con em của mình.

Viêm tai giữa

Phòng tránh Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

  • Việc đầu tiên các bà mẹ cần lưu ý là cần đưa trẻ nhỏ đi tiêm phòng đúng lịch và đầy đủ vì một số loại vắc-xin giúp giảm nguy cơ mắc Viêm tai giữa.
  • Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đặc biệt giúp trẻ khỏe mạnh hơn, có sức đề kháng tốt hơn. Vì vậy, cần cho trẻ bú sữa mẹ đầy đủ trong những năm đầu sẽ giúp trẻ giảm nguy cơ mắc Viêm tai giữa.
  • Các bậc cha mẹ cần vệ sinh tốt mũi họng cho trẻ để không mắc các bệnh về đường hô hấp trên, tránh tình trạng vi khuẩn vùng mũi họng xâm nhập vào tai gây ra Viêm tai giữa.
  • Trong sinh hoạt hàng ngày, các bạn lưu ý không nên cho trẻ ngậm bình sữa khi nằm hoặc trong lúc ngủ để tránh sữa chảy vào tai trẻ. Bạn cũng không nên để trẻ ăn khi nằm vì nếu không may trẻ bị ho, sặc, thức ăn dạng lỏng dễ tràn lên tai giữa.
  • Không cho trẻ tiếp xúc với môi trường nhiều khói thuốc, bụi bẩn.
  • Các bà mẹ hãy tạo thói quen cho trẻ ăn khi ngồi, để trẻ ngồi cao khi bú sữa.
  • Phương pháp hiệu quả để bảo vệ trẻ khỏi bệnh Viêm tai giữa là giữ vệ sinh mũi họng của trẻ luôn sạch sẽ.
  • Tránh nước chảy vào tai, trường hợp bị nước vào trong tai, bạn hãy dùng tăm bông sạch để thấm khô tai, tránh tích tụ nước trong tai gây viêm nhiễm. Bạn cũng có thể dùng tăm bông tẩm nước muối sinh lý để vệ sinh tai, mũi cho trẻ.

Những phương pháp phòng tránh trên hy vọng sẽ giúp con bạn tránh được bệnh lý Viêm tai giữa này. Trường hợp con bạn bị mắc Viêm tai giữa, bạn cần theo dõi và đưa con tới cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->