Chủ nhật, 19/06/2016 16:21
Vỏ chanh - “Thần dược” chống ung thư hiệu quả

Ung thư đang là một trong những loại bệnh hàng đầu dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, nhiều loại ung thư bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được với lối sống khoa học và bổ sung dưỡng chất đúng cách. Thời gian gần đây, các nhà khoa học Úc đã công bố, những chất chống oxy hóa và các loại tinh dầu trong vỏ chanh rất hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư.

Vì sao chanh chống ung thư hiệu quả?

Kết quả của nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ chanh có chứa khoảng 22 chất chống ung thư limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C…Một quả chanh có thể phòng chống khoảng 50% các loại bệnh do tế bào ác tính gây ra. Vì lý do này, các nhà khoa học cho hay, khoảng 150gr vỏ chanh là lượng bạn cần tiêu thụ để phòng tránh bệnh ung thư. Bạn hoàn toàn có thể trữ chanh đông lạnh để tiện cho việc sử dụng và giữ nguyên được dưỡng chất bên trong.

Vỏ chanh có chứa chất chống ung thư hiệu quả

Ai cũng biết rằng, nước chanh thanh nhiệt rất tốt nhưng vỏ quả chanh cũng có những lợi ích về sức khỏe không kém. Theo các nhà khoa học, vỏ chanh chứa vitamin và khoáng chất, chất xơ, salvestrol Q40 và limonene, các hợp chất chống oxy hóa và đặc biệt là những hợp chất chống ung thư để giúp loại bỏ độc tố và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Không những vậy, chất flavonoid có trong vỏ chanh có khả năng rất tốt trong việc kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư. Do đó, những người thường xuyên tiêu thụ loại quả này có thể giảm nguy cơ mắc ung thư so với những người khác đặc biệt là ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da. Một nghiên cứu mới đây còn cho biết thêm, trà nóng với vỏ chanh cũng rất tốt để điều trị ung thư.

Bạn nên biết rằng, vỏ chanh có nhiều chất rất tốt với công dụng làm đẹp, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau và làm đẹp da, thậm chí còn giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe xương. Nhưng để vỏ chanh được phát huy hết tác dụng, cần ngâm rửa vỏ chanh để. Bên cạnh đó, cần chú ý sử dụng với liều lượng hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tầm soát ung thư luôn cần thiết

Để điều trị ung thư hiệu quả cần phải tầm soát ung thư sớm để phát hiện kịp thời những yếu tố tiền ung thư và có hướng điều trị phù hợp. Lưu ý, dù bạn sử dụng chanh hay nhiều loại thực phẩm hỗ trợ khác thì việc thăm khám sức khỏe định kỳ vẫn luôn cần thiết. Các chuyên gia khẳng định đây là cách rút ngắn được thời gian điều trị và tăng cơ hội cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->