Thứ năm, 30/06/2016 09:48
Yoga - Liệu pháp giúp bệnh nhân ung thư nhanh hồi phục

Yoga là phương pháp tập luyện vừa mang lại sức khỏe dẻo dai lại vừa giúp tinh thần sảng khoái. Gần đây, các nhà khoa học còn khẳng định, bộ môn này còn rất hữu ích trong việc phòng tránh bệnh ung thư. Một lối sống khoa học, kết hợp với chế độ tập luyện yoaga và tầm soát ung thư đều đặn là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chính bạn. Thậm chí, một số bệnh nhân khi đã điều trị ung thư xong, tập yoga cũng giúp bệnh nhân hồi phục sức khoẻ rất nhanh.

Yoga - Liệu pháp mới cho bệnh nhân sau điều trị ung thư nhanh phục hồi

Đối với người chưa mắc bệnh, yoga có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể sảng khoái và tràn đầy năng lượng.Nguyên nhân chủ yếu của ung thư là do sự hình thành gốc tự do. Vốn dĩ, hệ miễn dịch trong cơ thể có tác dụngtrung hòa gốc tự do, đồng thời ngăn chặn chúng làm tổn thương và gây hại tế bào. Tuổi càng cao thì gốc tự do càng được sinh ra nhiều hơn và khi đó, hệ miễn dịch cũng hoạt động không tốt như trước nữa nên nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn. Vì thế, tập yoga là một giải pháp khá hữu hiệu.

>>>Xem thêm: Làm thế nào để tầm soát ung thư đại trực tràng?

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy, những hiệu quả tuyệt vời của bộ môn này, tập luyện kết hợp với hơi thở, yoga giúp khí huyết lưu thông và đặc biệt hiệu quả để nuôi dưỡng những tế bảo ở vùng bị tổn thương và từ đó tạo ra sức đề kháng tự nhiên giúp phục hồi bệnh nhanh chóng hơn.

Tập yoga đúng cách sẽ rất tốt cho bệnh nhân ung thư. Trong yoga, quan trọng nhất là bài tập hít thở và điều chỉnh hơi thở giúp đào thải khí độc ra ngoài, cung cấp thêm oxy đẩy máu đi nuôi cơ thể và cũng là một liệu pháp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Theo các chuyên gia, lối sống lười vận động cũng là một trong những nguyên nhân hàng đâu gây ung thư, vì thế, cần loại bỏ ngay. Chúng ta không cần những bài tập quá sức mà chỉ cần tập đều đặn hằng ngày cũng thu được những lợi ích nhất định. Khi kết hợp với thói quen sống và chế độ ăn khoa học, đặc biệt là tầm soát ung thư định kỳ thì bạn có thể yên tâm hơn về sức khỏe của mình.

>>>Xem thêm: Gói khám tầm soát ung thư nâng cao

Những bệnh nhân sau ung thư nên có một lối sống khoa học và dựa vào lời khuyên của chuyên gia để lựa chọn một bài tập tốt và phù hợp với tình trạng sức khỏe, trong đó yoga là bộ môn được các bác sĩ khuyến khích, tuy nhiên, cần phải đảm bảo khoa học và có bài bản mới có thẻ mang lại tác dụng tối đa. Chúc bạn khỏe và hạnh phúc.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->