Thứ sáu, 02/05/2014 08:27
Thực phẩm giúp bạn từ bỏ thuốc lá

Hầu hết những người hút thuốc lá đều mong muốn có thể từ bỏ được thuốc lá nhưng họ không thể nào làm được mặc dù họ nhận thức được tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe. Có một số người có thể từ bỏ thuốc lá được, tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn tiếp tục giữ thoái quen hút thuốc. Việc từ bỏ thuốc lá đòi hỏi chúng ta phải có sự quyết tâm và cam kết. Bạn càng hiểu biết và lên kế hoạch từ bỏ thuốc phù hợp bao nhiêu thì càng dễ dàng từ bỏ thuốc lá bấy nhiêu.
Bằng cách sử dụng các loại thực phẩm được liệt kê dưới đây, bạn vẫn có thể từ bỏ thuốc lá một cách hiệu quả.

thuc pham giup tu bo thuoc la

Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa:
Sữa là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Ngoài ra nó còn có khả năng giúp bạn từ bỏ thuốc lá nữa. Trường Đại học Duke của Mỹ đã tiết lộ rằng những người hút thuốc lá uống một cốc sữa trước khi hút thuốc sẽ không thích mùi vị của thuốc lá. Họ phàn nàn rằng thuốc lá đột nhiên trở nên có vị đắng trên đầu lưỡi khi họ hút thuốc. Bạn cũng có thể nhúng thuốc lá vào sữa rồi để cho chúng khô ráo. Mỗi lần bạn hút một trong những điếu thuốc lá nhúng sữa đó, chắc chắn bạn sẽ dập tắt điếu thuốc lá ngay khi hút đuợc một ít vì mùi vị khinh khủng của nó để lại trên miệng của bạn.

Cần tây, cà rốt, bí ngòi, dưa leo, cà tím.
Một số loại rau củ như cần tây (sử dụng cà rốt nếu bạn không thích cần tây), bí ngòi, dưa leo và cà tím cũng để lại mùi vị đắng ( giống như sữa ) khi bạn ăn chúng trước khi hút thuốc lá. Hơn thế nữa, các chuyên gia còn cảnh báo rằng việc ăn nhiều các loại thực phẩm này có thể làm giảm cường độ mạnh của nicotine. Tuy nhiên, bạn nên tránh xa các loại rau củ có chất ngọt như hạt đậu và bắp vì đường glucôza chứa bên trong chúng có thể làm tăng sự thèm muốn hút thuốc bằng cách kích thích các vùng thần kinh não chịu trách nhiệm tạo sự dễ chịu và thỏa mãn cho cơ thể. Vì vậy, bạn hãy ăn cần tây hay cà rốt sống hoặc thưởng thức món xa lát rau chân vịt thơm ngon mỗi khi bạn cảm thấy muốn hút thuốc lá nhé.

Nước cam:
Thuốc lá chính là kẻ cướp đi nguồn vitamin C quan trọng thay vào đó là lượng chất nicotine có hại cho sức khỏe chúng ta. Vì vậy, nếu bạn muốn từ bỏ thói quen xấu này nhanh chóng hãy uống thật nhiều nước cam hoăc ăn các loại trái cây giống như cam, chanh và lựu. Đây chính là những nguồn thực phẩm dồi dào vitamin tốt cho sức khỏe.

Muối:
Mỗi khi sự thèm khát hút thuốc lá vây quanh tâm trí của bạn, bạn hãy ăn các loại thức ăn có muối mặn hoặc ngậm một ít muối vào miệng. Nó sẽ giúp bạn không hút thuốc trong tình huống khẩn cấp.

Kẹo Chewing Gum:
Nhai kẹo Chewing gum khi bạn muốn hút thuốc lá sẽ là cách tốt nhất làm cho miệng của bạn luôn bận rộn để quên đi sự ham muốn hút thuốc lá.
Ngoài ra, bạn phải bảo đảm là tránh sử dụng các loại thức uống có nồng độ cồn, chất caffeine và các loại thịt màu đỏ khi đang nỗ lực từ bỏ hút thuốc lá vì những loại thực phẩm này sẽ làm tăng thêm hương vị của thuốc lá ngon hơn.
Theo lifemojo.com

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->