Thứ tư, 06/09/2017 17:29
Bác sĩ Hưng Việt tham gia sinh hoạt khoa học về Bệnh lý Ung thư vú

Theo thông lệ, nhằm giúp các bác sĩ bổ sung và nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cũng như trực tiếp tiếp xúc với các trường hợp bệnh nhân thực tế, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Bệnh lý Ung thư vú” do Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Văn Khai chủ trì.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Khai sinh năm 1954 tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Bác sĩ Khai đã làm việc tại Khoa khám bệnh, chuyên ngành Ung thư vú – phụ khoa tại Bệnh viện K Trung ương trên 30 năm trước khi đến với Hưng Việt. Hiện tại Bác sĩ Khai  đang là Bác sĩ Khoa khám bệnh – Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Tại buổi sinh hoạt, Bác sĩ Nguyễn Văn Khai đánh giá: Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ trên 140 quốc gia và ung thư vú chiếm 21% trong số tất cả loại ung thư thường gặp nữ giới. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ung thư vú như độ tuổi, tình trạng hôn nhân, con cái, tiền sử gia đình, tiền sử bệnh tật, nội tiết tố... trong đó yếu tố gia đình chiếm tới 10 – 12%. Theo bác sĩ, để ngăn ngừa ung thư vú, phụ nữ nên thường xuyên kiểm tra vú tại nhà nhằm chủ động phát hiện dấu hiệu bất thường của ung thư vú và phụ nữ từ 40 tuổi nên tới các cơ sở y tế để khám vú lâm sàng ít nhất một lần mỗi năm.

Tại buổi sinh hoạt, có rất nhiều trường hợp thực tế trong chẩn đoán, điều trị được đưa ra thảo luận. Đây là cơ hội để các bác sĩ, điều dưỡng được giải đáp những thắc mắc và hiểu thêm về căn bệnh ung thư đáng sợ này. Cũng qua đây, kiến thức chuyên môn mới được cập nhật tại thế giới và Việt Nam cũng được các bác sĩ trao đổi nhằm giúp người bệnh được chẩn đoán và điều trị một cách tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->