Thứ sáu, 05/06/2015 17:17
Bệnh viện Hưng Việt - “ Tình người rất tuyệt vời”

Gần hết đời người tôi chưa từng phải nằm viện vì  một căn bệnh nào, Hưng Việt là bệnh viện đầu tiên cho tôi trải nghiệm “ trong cơn bệnh tật, niềm vui vẫn len lỏi đâu đây” có lẽ “ Tình người” chính là sức mạnh giúp chúng tôi vượt qua trong những lúc khó khăn nhất của cuộc đời.  Lời chia sẻ của Cô Bùi Thị Oanh, người nhà bệnh nhân Vũ Hùng

Cô Bùi Thị Oanh, 68 tuổi, Tây Hồ - Hà Nội, lần đầu tiên cô biết và đến tới Hưng Việt trong khi không phải vì sức khỏe của chính mình, mà là của chồng cô – Người gắn bó cùng cô trong những năm tháng xế chiều của cuộc đời, người cho cô biết tới những điều đáng trân trọng trong cuộc sống, dù muộn nhưng cô luôn cảm thấy yêu thương dù có nhiều khó khăn, sóng gió…ấy vậy mà mới đây thôi “ tiếng sét ngang tai” ập tới khiến cô không hỏi boàng hoàng và đau đớn khi biết tin chồng cô mang bệnh nặng.

Chồng cô – bệnh nhân Vũ Hùng 73 tuổi, là thương bình 3/4, hiện đang mang trong mình căn bệnh Ung thư dạ dày

“ Đưa chồng đi điều trị, không nghĩ là sống, cảm thấy xót lòng”. Vậy nhưng Hưng Việt đã cho tôi và chính chồng của tôi thêm nghị lực để có được niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào bệnh tật của mình. “Là một người khó tính nhưng từ khi vào đây tôi chưa bao giờ phải chê trách điều gì”. Ở đây “ Tình người nồng thắm quá” từ bác sĩ tới các cháu điều dưỡng…Tôi thấy được điều đó qua chính những nụ cười, những giọt mồ hôi sớm tối”…Cảm xúc nghẹn lại…Cảm ơn Bệnh viện rất nhiều!

“ Trong cơn bệnh tật, niềm vui vẫn len lỏi đâu đây” Cô Bùi Thị Oanh, Tây Hồ - Hà Nội chia sẻ

Kính cảm ơn Bệnh viện Hưng Việt

Trong tôi thầm hỏi ( chê hay khen) ? nay tôi 68 tuổi, tôi chăm chồng tôi một thương binh ¾ , là một bệnh nhân 73 tuổi, mắc một căn bệnh hiểm nghèo – ung thư dạ dày. Đến khoa ung thư được Bác sĩ Thành mổ và cắt bỏ, sau chồng tôi được đưa vào khoa điều dưỡng. Phòng 701 có một đội ngũ y tá, hộ lý cùng các anh, chị,em điều dưỡng có một tấm lòng đầy nhiệt huyết, đó là một tình người thật nồng thắm, các cháu rất đoàn kết, họ thể hiện với bệnh nhân bằng ánh mắt, nụ cười…Trong tôi thầm hỏi! kết lại là ( khen) mà tôi cảm động không nói bằng lời trên cây bút này.

Đến Bệnh viện Hưng Việt tôi nhận tháy Giám đốc, bác sĩ, y tá, hộ lý

Không phân biệt thấp hay cao

Trên đời sống ta nên giữ trọn

Sống biết trọng nhau là quý nhất

Đúng đạo làm người đúng đạo tâm

Y tá, bác sĩ, hộ lý

Thật tâm giúp nhau thật đến nơi

Gặp nhau tâm mở, nở nụ cười

“ Hoa tâm” thực sự là quý nhất

Xuất phát từ lòng, nở hoa tươi

Y tá, bắc sĩ, hộ lý, các cháu điều dưỡng rất tự hào về công việc

Đúng đạo làm người, đúng đạo tâm

Ở khoa điều dưỡng tôi nhận thấy

Sáng từ tâm, sáng đến mọi con người…

Bức thư cảm ơn Cô Bùi Thị Oanh gửi tới Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Tuổi 68 tâm sự tạm biệt tất cả

Bùi Thị Oanh

Có lẽ chính những cảm xúc thân tình, niềm hạnh phúc tin tưởng và những lời cảm ơn chân thành, những điều ấy đã gắn kết được mọi người, và hơn hết chúng tôi – Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có thêm động lực để phát triển và hết mình hơn nữa trước những niềm tin mà bệnh nhân cùng người nhà đã gửi gắm.

Mây Anh