Thứ tư, 04/02/2015 11:48
Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư - World Cancer Day 2015

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam tổ chức sự kiện Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2.

Cho đến hôm nay có trên 500 sự kiện sẽ được tổ chức ở mọi quốc gia trên thế giới. Các sự kiện hướng tới tuyên truyền khẩu hiệu của World Cancer Day 2015, và gây quỹ từ thiện hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho các chiến binh ung thư đang trên con đường chống chọi với căn bệnh.

Ngày Thế giới phòng chống ung thư  là một sự kiện toàn cầu được tổ chức vào ngày 4 tháng 2  hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về  căn bệnh ung thư cách phòng chống, phát hiện và điều trị bệnh. Ngày ung thư thế giới được Hiệp Hội Phòng Chống Ung Thư Quốc Tế (UICC) và Tổ chức Y tế thế giới sáng lập từ năm 2005. Mục tiêu chính của ngày Ung thư Thế giới là làm giảm đáng kể số người tử vong và mắc các căn bệnh ung thư tới năm 2020.

Với khẩu hiệu “Not Beyond Us – Điều trị ung thư không ngoài tầm với của chúng ta”,  Ngày thế giới phòng chống ung thư năm nay xoay quanh 4 vấn đề then chốt:

• Xây dựng lối sống lành mạnh
  • Phát hiện sớm ung thư
  • Điều trị ung thư cho toàn xã hội
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống

Là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam tổ chức sự kiện  “Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống ung thư", Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt mong muốn tạo sự kết nối lan tỏa trong cộng đồng để có cái nhìn toàn diện hơn về căn bệnh ung thư, đồng thời nâng cao nhận thức về phòng và phát hiện sớm căn bệnh.

Các hoạt động ý nghĩa tại sự kiện bao gồm:

1.  Ký kết hợp tác truyền thông với Báo Dân Trí Việt Nam và Báo Sinh Viên Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức cho cộng đồng nói chung và thanh niên, sinh viên Việt Nam nói riêng.
  2. Trao tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả có hoàn cảnh khó khăn của Báo Dân Trí
  3. Chụp ảnh, ghi hình với poster cổ động của chương trình Photo Booth, mạng lưới World Cancer Day 2015

Việt Nam hiện đang là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì ung thư cao trên thế giới với 70.000 người chết và 200.000 ca mới mắc hàng năm. 80% bệnh nhân ung thư Việt Nam đến điều trị bệnh ở giai đoạn muộn. Những con số báo động cho thấy gánh nặng của căn bệnh và nhận thức về căn bệnh ở nước ta còn có phần hạn chế. Vì vậy, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực từ cộng đồng thông qua sự kiện này để thay đổi cách nhìn, giúp người dân tự bảo vệ mình trước ung thư.

Góp phần mạnh mẽ trong tiếng nói kêu gọi cộng đồng có ý thức phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như NSND Lê Tiến Thọ, NSND Minh Gái, NSND Hương Thơm, NSND Trần Thị Khiêm, NSND Lê Khanh, NSƯT Vân Quyền …. Và nhiều nghệ sỹ của Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam đã có mặt tại sự kiện để cùng hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 4/2.

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04. 6250. 0707 – 0949 51 0707