Chủ nhật, 30/08/2015 00:11
BVUB Hưng Việt phát động hiến máu nhân đạo nhân dịp 2/9

Chào mừng ngày quốc khánh 2/9, mừng thành công đại hội công đoàn cơ sở lần thứ nhất nhiệm kì 2015-2020, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 2. Chương trình kêu gọi, khuyến khích sự tham gia, hưởng ứng tất cả CBNV và người nhà bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Những lợi ích khi tham gia hiến máu

Khoa học đã chứng minh người khỏe mạnh mỗi lần hiến không quá 9ml/kg cân nặng sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe, nữ từ 40 kg, nam từ 45 kg trở lên có thể hiến từ trên 350ml máu mỗi lần. Hiến máu nhiều lần còn có thể giúp giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và là cách để mỗi người kiểm tra và tự giám sát sức khỏe của mình.

Khi hiến máu, tất cả vật liệu và dụng cụ dùng cho lấy máu như: túi lấy máu, kim, bông, găng tay… đều đảm bảo vô trùng, chỉ sử dụng một lần vì vậy không thể lây bệnh cho người hiến máu. Tham gia hiến máu, người hiến máu còn được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu, được cấp giấy chứng nhận tham gia hiến máu, nhận quà lưu niệm như: tai nghe, áo, gấu bông, bộ cốc uống nước, hộp đựng thức ăn...và hỗ trợ một phần chi phí đi lại.

Những người đủ điều kiện hiến máu:

• Trong độ tuổi từ 18-60 đối với nam, 18-55 đối với nữ;

• Cân nặng: nữ từ 40 kg trở lên, nam từ 45 kg trở lên;

• Khoảng cách giữa hai lần hiến máu là 12 tuần;

• Không có nguy cơ cao lây nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường máu, không bị bệnh viêm gan B hoặc C và các bệnh mãn tính…

Hình ảnh hiến máu tình nguyện của BVUB Hưng Việt đợt 1 năm 2014

Để chương trình Hiến máu nhân đạo diễn ra thành công vào ngày 1/9/2015, BVUB Hưng Việt đang làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và vận động toàn bộ CBNV của bệnh viện và người nhà bệnh nhân hiểu được mục đích và ý nghĩa nhân văn của hiến máu tình nguyện. Đồng thời, BCH công đoàn cũng phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Việt Đức để chương trình diễn ra thành công như đúng dự kiến thông qua tổng số đơn vị máu đạt được.

Trong chương trình lần này, bên cạnh sự cố gắng của ban tổ chức 2 bên, ý thức và sự nhiệt tình tham gia của các CBNV trong bệnh viện vô cùng quan trọng. Mỗi cá nhân khi tham gia hiến máu đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc cứu sống các bệnh nhân đang cần được truyền máu trên cả nước.

Hoàng Ngân