Thứ năm, 09/04/2015 18:09
“Cảm ơn Bệnh viện Hưng Việt ta”

Tiết trời giao mùa của những ngày đầu hè thật khiến con người ta cảm thấy mệt mỏi, khó chịu…thế nhưng tại căn phòng 807, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt lại luôn đầy ắp tiếng cười, đầy ắp những vần thơ, sự hân hoan và những lời cảm ơn san sẻ trước ngày ra viện…Tôi cảm thấy ấm lòng trước tinh thần lạc quan của bệnh nhân Nguyễn Quang Lâu.

Cảm ơn Bệnh viện Hưng Việt ta

Ngày đêm chăm sóc thật mặn mà

Bệnh tình mau giảm, lòng hưng phấn

Để lại tấm lòng thật bao la

Cảm ơn Giáo sư, bác sĩ, y tá viên

Thầy thuốc chăm lo đúng mẹ hiền

Lương y trong sang như từ mẫu

Một lòng, một dạ thật là tiên

Tôi về tôi nhớ Hưng Việt tên

Bệnh viện của ta mới mọc lên

Phong cảnh, gia môn đều thoáng mát

Phúc hậu như lai việt biến thiên.

Gặp ông những ngày đầu nhâp viện, không ai có thể hình dung được người đàn ông đấy vài tháng trước còn xanh xao, mệt mỏi đến đi lại hay nói chuyện còn khó khăn. Sau 8 đợt điều trị tại Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt giờ đây sức khỏe của ông đã phục hồi rất nhiều và đang chuẩn bị xuất viện ra về

Bệnh nhân: Nguyễn Quang Lâu, 73 tuổi, (Nam Trực –Nam Đinh) chia sẻ về những ngày tháng điều trị tại Hưng Việt

Kể về hành trình đấu tranh với căn bệnh quái ác ông cho biết:

“Đầu năm 2013 tôi được các bác sỹ chẩn đoán bị viêm loét dạ dày tuy nhiên tôi chỉ ở nhà điều trị và uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng không thấy tiến triển hơn, Tôi quyết định lên Hà Nội thăm khám kỹ lưỡng được các bác sỹ kết luận bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu và cần phải mổ. Tôi đã đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt để điều trị. Sau khi mổ tôi được lưu lại viện 11 ngày để các bác sỹ theo dõi. Khi cảm thấy sức khỏe đã có phần hồi phục tôi chủ động xin về nhà để nghỉ ngơi. Tuy nhiên sau khi trở về nhà 2 tháng thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường tôi lại quay trở lại bệnh viện để thăm khám. Khi đến đây tôi được bác sỹ Quản Thị Mơ cho biết cần phải ở lại viện để điều trị. Ban đầu bác sỹ thông báo tôi cần tiến hành 6 đợt điều trị và 20 ngày/1 đợt. Khi gần hết đợt thứ 5 bác sỹ chỉ định tôi cần tiến hành thêm 2 đợt nữa. Sau 8 đợt điều trị tại bệnh viện giờ đây tôi cảm thấy sức khỏe đã phục hồi gần như hoàn toàn, tinh thần thoải mái”.

Những ngày cuối cùng trong bệnh viện ông vô cùng cảm kích trước sự chăm sóc nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng tại đây, “ Nhật ký nằm viện” chính là tuyển tập các bài thơ thay lời cảm ơn nhiệt thành tới các bác sĩ, điều dưỡng và các cán bộ nhân viên tại Hưng Việt.

Ông đã ghi lại những dòng thơ để bày tỏ tình cảm sâu nặng của mình với các bác sỹ của bệnh viện

Bác sĩ: Quản Thị Mơ (trưởng khoa hóa chất tại BVUBHV) người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Quang Lâu

Những vần thơ Ông viết tặng điều dưỡng Phạm Văn Hùng, người tận tình chăm sóc ông từ những ngày đầu tiên vào viện

“ Một thời gian chăm sóc, tôi đã có được tình cảm như một người ông với một người cháu ruột thịt, thân thiết và quý mến. Ông rất lạc quan, thoải mái và luôn tin tưởng vào cuộc sống, đấy thực sự là những điều đáng quý” Điều dưỡng Phạm Văn Hùng chia sẻ những cảm nhận của mình về ông Lâu

Những vẫn thơ về Hưng Việt luôn được ông chia sẻ với mọi người

“ Bệnh của tôi tuy là bệnh hiểm nghèo quan trọng, nhưng tôi cảm thấy sức khỏe bây giờ đạt tới 95% rồi, và tôi tin tưởng bệnh của tôi” Tinh thần lạc của của ông, luôn mang tới động lực và niềm tin cho người nhà…

Bức ảnh lưu niệm ông chụp cùng bác sĩ, các điều dưỡng tại Bệnh viện Hưng Việt trước ngày ra viện

Trong vòng xoáy cuộc đời, con người luôn phải đối diện với vô vàn khó khăn, trắc trở, sai lầm, thất bại, nhưng mỗi người lại thể hiện một thái độ sống khác nhau. Với tôi hình ảnh của ông Nguyễn Quang Lâu chính là sự lạc quan, tin tưởng, niềm hy vọng vào cuộc sống

Những tâm tư, tình cảm ông giành cho bác sỹ, điều dưỡng như động lực mạnh mẽ giúp tập thể y bác sỹ của bệnh viện thêm vững bước hơn trên con đường đấu tranh giành lại sự sống cho bệnh nhân ung thư mang lại một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Thay mặt cho tập thể cán bộ của Bệnh Viên Ung Bướu Hưng Việt xin chúc ông mạnh khỏe và giữ mãi tinh thần lạc quan, yêu đời như vậy!

Mây Anh