Thứ ba, 30/06/2015 17:24
Chẩn đoán bị ung thư không phải là một bản án tử hình

Từ ung thư trong chẩn đoán của bạn luôn luôn gây nên sợ hãi. Đấy là một phần của văn hóa chúng ta. Sợ hãi do tàn tật và đau đớn thực ra còn lớn hơn nỗi sợ hãi cái chết. Chẩn đoán bị ung thư không phải là một bản án tử hình.

Phục hồi ung thư là dễ nhất trong các bệnh suy thoái. Dễ hơn nhiều so với tiểu đường. Khi hiểu được ung thư là gì, thì chữa trị nó với bác sĩ ung thư không có ý nghĩa gì.

BỐN THIẾT YẾU

1:Quan điểm:

Bị ung thư vẫn có thể tiếp tục sống. “Giai đoạn” hoặc loại ung thư không vấn đề gì. Tất cả bệnh nhân ung thư đều có thể vượt qua và có một cuộc sống bình thường. Những người tin vào điều đó bằng tất cả trái tim và tâm hồn sẽ khỏe mạnh. Còn ai nghi ngờ thì không. Đơn giản là như vậy.

Hai điều dường như đặc trưng cho bệnh nhân ung thư khỏi bệnh là: thứ nhất, họ quyết định chịu trách nhiệm với sức khỏe của chính họ; và thứ hai, họ cam kết 100% đối với một số chế độ liên quan đến thói quen ăn uống, thực phẩm bổ sung và (tối quan trọng) xác định và phục hồi những nguyên nhân gây ung thư của họ.

Làm thế nào để có và giữ được cam kết đó và có quan điểm tích cực? Thu lấy kiến thức đa dạng về những bệnh nhân ung thư sống sót và làm thế nào để họ sống sót. Cái gì gây nên ung thư cho họ và họ đã vượt qua như thế nào. Tìm họ và nói chuyện với họ. Đó không phải là tìm kiếm “phép ma thuật” chữa trị mọi ung thư. Không có thứ ma thuật như thế.

Tuy nhiên, thực sự có hàng trăm chất không độc hại và tự nhiên, mỗi chất đơn lẻ hay kết hợp với các chất khác đã giúp hàng ngàn bệnh nhân ung thư thoát khỏi ung thư. Có những thay đổi lối sống đơn giản (chế độ ăn, thực phẩm bổ sung, tập luyện, nắng trời và tinh thần an bình) giúp phục hồi lại sức khỏe cho bệnh nhân ung thư. Rất nhiều thứ khá rẻ hoặc thậm chí không mất tiền.  

2:Người ủng hộ:

Nếu bạn bị chẩn đoán ung thư, bạn cần tìm người bạn thân nhất hoặc họ hàng và yêu cầu họ làm người ủng hộ bạn. Ung thư gợi lên cảm xúc ở hầu hết mọi người rằng khó chống chọi. Sợ hãi có thể làm tê cứng bạn. Bạn nhanh chóng biểu lộ lẫn lộn mọi điều và mọi dạng lời khuyên từ những nguồn thông tin lành mạnh.

Người ủng hộ phải cùng với bạn đến với mọi cuộc hẹn với bác sĩ. Người ấy phải tận tụy với sự chữa trị của bạn và có khiếu hài hước. Người ấy phải sẵn sàng thảo luận các quan điểm với bác sĩ và giúp bạn chọn quan điểm bác sĩ thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư nếu cần thiết.

Tóm lại, khi người bạn hoặc người thân của bạn là bệnh nhân ung thư yêu cầu bạn làm người ủng hộ, hãy vui vẻ nhận lời. Không có sự thỏa mãn tinh thần và nâng cao vai trò nào hơn trên thế gian này. Sự phục vụ của bạn có khả năng bảo vệ cuộc sống của bạn bè hay người thân của bạn. Việc đó chắc hẳn sẽ giúp họ tránh sự tổn hại ghê gớm gây ra cho lối sống của họ và giữ ổn định trong hệ thống ung thư.

3: Sự hỗ trợ

Chúng ta sẽ tìm hiểu về điều này qua một ví dụ : Một bệnh nhân nghiệm ra được điều mình cần, mình mong muốn và mình đã chọn lựa – Tin tưởng

 “Nếu tôi bị ung thư tiền liệt tuyến, ông có chữa không?”(Thay loại ung thư khác của bạn). Câu trả lời bạn mong muốn là “Có”.

“Tôi dùng rất nhiều chất bổ sung. Ông nghĩ thế nào về điều này?” Câu trả lời bạn muốn là “Tốt thôi,” không phải là “Đừng tốn tiền. Chỉ cần chế độ ăn cân bằng”.

“Tôi cần sự giúp đỡ của ông, nhưng tôi tin rằng tôi chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình. Cách đó có phù hợp với phương pháp của ông không?” Câu trả lời bạn muốn, tất nhiên là một sự cảm thông “Có”.

“Ông hành nghề đã bao lâu rồi?” Nghe kỹ loại kinh nghiệm vị ấy có được. Cố đi vào chi tiết địa điểm hành nghề trước đây...trong phỏng vấn. Giá trị kinh nghiệm của vị ấy chính là để bạn suy xét.

“Ông có sẵn sàng cho tôi tên ba bệnh nhân của ông mà họ cũng sẵn sàng trao đổi với tôi không?” Câu trả lời bạn mong muốn đại loại là “Nếu họ đồng ý sau khi tôi gọi cho họ, tôi sẽ vui lòng cung cấp thông tin của họ cho ông.”

Vị bác sĩ tôi phỏng vấn trực tiếp, chắc bạn cũng đoán được, là bác sĩ nắn xương cũng do các bạn tôi giới thiệu. Ông chấp nhận chăm sóc y tế. Những người khác thì thông. Ông đã cho tôi những lời giải đáp thỏa đáng và tôi thấy chúng tôi có rất nhiều điểm chung (phục vụ trong quân đội, lòng tin trong y học thay thế...). Đó là lần đầu tiên trong đời tôi đã nói chuyện dài đến thế với một nhà chuyên môn y tế về những vấn đề về sức khỏe.

Tôi đã chọn ông làm bác sĩ chính cho mình. Ông điều trị ung thư song song với tất cả các vấn đề sức khỏe khác, sử dụng cả phương pháp thay thế và chính thống. Thực tế, ông nói ông “điều trị người, không điều trị bệnh.”

Việc tìm kiếm của ban có thể không dễ dàng và thỏa mãn như tôi. Nhưng hãy bắt đầu mạng lưới cá nhân của bạn với bạn bè và những người trong ngành y tế - y tá, bác sĩ... Khi dùng hết nguồn đó, hãy vào một trong các trang web dưới đây và tìm người trong khu vực của bạn.

Bạn có thể phục hồi hoàn toàn ung thư mà không cần sử dụng một nhà chuyên môn y tế nào. Chúng tôi biết hàng ngàn người đã khỏi. Tuy nhiên sự tin tưởng điều trị cùng tâm lý “sẵn sàng điều trị” sẽ là một giai đoạn góp phần rất lớn vào công tác chăm sóc sức khỏe. Điều muốn nhấn mạnh bạn có chọn lựa được sự tin tưởng để trao đi và nhận lại được sự hài lòng trong công tác điều trị đó

4:Hành động:

Bạn phải bắt đầu tự chữa bệnh. Đừng chờ đến khi tìm được nhà chuyên môn y khoa hoàn hảo. Trong khi đang tìm kiếm bác sĩ, hãy bắt đầu uống thực phẩm bổ sung không đắt tiền, giúp điều trị mọi loại ung thư và làm cho bạn lấy lại sức khỏe dễ hơn. Thay đổi chế độ ăn của bạn theo hướng dẫn ở những bài viết tới. Thời gian bây giờ quan trọng đối với bạn hơn bất kỳ lúc nào trong cuộc đời. Ung thư không chữa trị sẽ không ngừng lan truyền. Bạn phải bắt đầu chữa bệnh ngay bây giờ

Chế độ chúng tôi khuyến cáo thường phục hồi ung thư trong một vài tuần đối với những người chưa bắt đầu điều trị theo phương phương pháp chính thống. Nếu bạn chỉ cần tránh “liệu pháp” chính thống – phẫu thuật, xạ trị và hóa trị - thật lâu, thì bạn sẽ có thể “thoát khỏi ung thư”. Một vài tuần tiếp theo là giai đoạn chữa trị then chốt của bạn. Nhiều người tránh được “băng chuyền ung thư” của phép chữa đối chứng (chính thống) bằng cách trở thành đối tác gắn liền với nhóm chăm sóc sức khỏe và có những lựa chọn sáng suốt , hiểu biết.

Tóm lại, bạn cần nhớ bốn chữ A:

Attitude (Một quan điểm tích cực)

Advocate (Một người ủng hộ)

Assitance (Sự hỗ trợ - từ một nhà chuyên môn y tế có năng lực)

Action (Hành động).

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->