Thứ năm, 17/11/2016 13:57
Chính xác và tiện lợi với công nghệ tìm khuẩn HP qua hơi thở

Để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa và điều trị bệnh, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt luôn quan tâm và chú trọng đầu tư về các trang thiết bị, máy móc hiện đại. Mới đây, Hưng Việt đã áp dụng Công nghệ tìm vi khuẩn HP(Helicobacter pylori) qua hơi thở bằng phương pháp thổi qua thẻ. Đây là cách chính xác và nhanh chóng tìm thấy loại khuẩn HP- nguyên nhân chính gây ra những bệnh lý liên quan đến dạ dày-tá tràng.

Quy trình xét nghiệm một bệnh nhân

• Bệnh nhân uống một viên thuốc Urea 14C lúc đói (sau ăn ít nhất 2 tiếng)
  • Ngồi thư giãn khoảng 15 phút. Lưu ý: Hạn chế nói chuyện trong thời điểm này.
  • Sau đó, thổi vào thẻ từ 2-3 phút. Không được hít lại hơi đã thổi vào thẻ. Bệnh nhân có thể bỏ thẻ và hít thở sau đó lại thổi vào thẻ. Chỉ thị màu chuyển từ da cam sang vàng là báo số lượng hấp thụ CO2 đã đủ.
  • Khi thẻ xét nghiệm được đưa vào máy HUBT-20A1 và chỉ cần một nút nhấn, kết quả sẽ có trong vòng 250 giây, thông báo bệnh nhân có bị nhiễm vi khuẩn Hp hay không và mức độ nhiễm là bao nhiêu.

Ưu điểm vượt trội của máy xét nghiệm vi khuẩn HP

Khi áp dụng công nghệ tìm vi khuẩn Hp qua hơi thở, bệnh nhân sẽ không phải thực hiện những xét nghiệm phức tạp như nội soi dạ dày hay lấy mẫu máu. Một số trường hợp mắc bệnh lý dạ dày do vi khuẩn HP, sau khi điều trị thuốc, sẽ không cần nội soi lại mà chỉ cần thổi hơi vào thẻ để máy kiểm tra khuẩn bệnh có tồn tại hay không. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của phương pháp này:

• Kết quả chính xác

Phương pháp thổi hơi thở qua thẻ để tìm khuẩn HP có độ chính xác cao lên tới 98%. Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm cũng sẽ giúp mang lại kết quả chính xác hơn vì họ chính là người điều chỉnh màu pH và lượng CO2 cần thiết cho một lần xét nghiệm.

• Độ an toàn cao

Khi áp dụng phương pháp này, dù là người già, trẻ em hay phụ nữ mang thai cũng không cần quá lo lắng vì xét nghiệm không hề xâm lấn cơ thể và tuyệt đối an toàn.

• Quy trình đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí

Thực hiện nội soi hoặc lấy máu sẽ tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, với phương pháp thổi hơi thở qua thẻ là một quy trình đơn giản, tiện lợi và chỉ mất khoảng 2-3 phút. Không chỉ có vậy, chi phí hợp lý cũng chính là một trong những ưu điểm vượt trội.

Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận 15.000 ca nhiễm mới và 11.000 trường hợp tử vong vì ung thư dạ dày. Đây là con số đáng báo động và nói lên sự nguy hiểm của căn bệnh này đối với sức khỏe cộng đồng. Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) là một trong những tác nhân chính gây bệnh. Vì thế, tìm khuẩn HP là một cách hỗ trợ chuyên gia trong việc phát hiện sớm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày.

Đến với Hưng Việt, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng nhất. Đó là những ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại với độ an toàn, chính xác cao và sự tư vấn nhiệt tình, khám chữa bệnh, chăm sóc chu đáo, tận tâm của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nhiều năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện danh tiếng trên cả nước.

Hãy liên hệ theo đường dây nóng 1800. 6970 để được chuyên gia tư vấn chi tiết mọi thắc mắc và đặt lịch khám sớm.