Thứ tư, 06/09/2017 10:53
Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu của ung thư đại trực tràng

Tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng nằm trong top 3 các loại ung thư thường gặp. Ước tính mỗi năm, thế giới có khoảng 1,23 triệu người mắc mới và hơn 600.000 người tử vong vì căn bệnh này.  Đây là loại bệnh nguy hiểm, bệnh tiến triển nhanh nhưng khó phát hiện. Thông thường, khi tới bệnh viện người bệnh thường đã ở giai đoạn muộn khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn.

Hiện nay, chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân gây ra căn bệnh này, tuy nhiên, vẫn có một số lý do được đưa ra thảo luận:

- Người có tiền sử bệnh polyp đại tràng hoặc gia đình có người thân bị polyp đại tràng, ung thư đại tràng

- Người có tiền sử viêm loét đại tràng

- Người có khẩu phần ăn nhiều mỡ, thịt động vật, ít chất xơ, thiếu canxi, các thực phẩm nhiễm hóa chất gây ung thư.

- Người uống nhiều rượu, bia, nghiện thuốc lá và chất kích thích.

Nhận thấy sự nguy hiểm mà căn bệnh này gây nên, Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Hải, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện K Trung ương, Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã có buổi tư vấn về mọi vấn đề liên quan tới ung thư đại trực tràng nhằm giúp người nghe có cái nhìn tổng quát về căn bệnh. Giúp người dân đề phòng, phát hiện sớm bệnh cũng như chế độ chăm sóc, dinh dưỡng cho những người không may mắn bị mắc bệnh.

Cùng lắng nghe chia sẻ của chuyên gia:

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->