Thứ ba, 19/08/2014 16:39
Hãy yêu phụ nữ và phụ nữ hãy yêu chính mình

Với thông điệp “Hãy yêu phụ nữ và phụ nữ hãy yêu chính mình”, tọa đàm “Tự khám và phát hiện sớm Ung thư vú tại nhà” do Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 100 khách mời tới tham dự chương trình.

“Tự khám và phát hiện sớm Ung thư vú tại nhà” được sự quan tâm tham gia của không chỉ các chị phụ nữ mà cả các người đàn ông trụ cột gia đình

Tọa đàm được tổ chức nhằm đưa những thông tin bổ ích, thiết thực tới cho các khách mời tham dự chương trình như:
- Thực trạng và các số liệu thống kê mới nhất về bệnh ung thư vú.
- Hiểu đúng về ung thư vú, tránh các quan niệm sai lầm về bệnh.
- Phòng tránh các yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư vú.
- Nhận biết các triệu chứng gợi ý đến bệnh ung thư vú.
- Phương pháp sàng lọc và chẩn đoán sớm bệnh ung thư vú.
- Kỹ thuật giúp chị em tự khám và phát hiện sớm ung thư vú tại nhà.

BS. Nguyễn Phương Nga đang hướng dẫn chị em kỹ thuật tự   khám phát hiện sớm ung thư vú tại nhà

BS. Nguyễn Phương Nga đang hướng dẫn chị em kỹ thuật tự   khám phát hiện sớm ung thư vú tại nhà

Đặc biệt, nội dung hướng dẫn tự khám và phát hiện ung thư vú tại nhà của Bác sỹ Nguyễn Phương Nga – Bác sỹ chuyên khoa ung bướu của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của đông đảo khách mời tham dự.

Ngoài phần hướng dẫn chi tiết, sau buổi hội thảo Ban tổ chức còn phát tặng tài liệu hướng dẫn tự khám vú tại nhà để chị em có thể dán trước gương trong nhà tắm hoặc phòng ngủ để định kỳ tự khám vú cho mình. Nhận những tài liệu hướng dẫn từ Ban tổ chức, nhiều chị em còn chủ động xin thêm tài liệu để khi về có thể chia sẻ với những chị em bận không thể tham dự chương trình.

Chị Lê Thị Hồi – Hội trưởng Hội Phụ nữ xã Kim Chung – Đông Anh chia sẻ “Nhận được giấy mời tham dự Tọa đàm do Bệnh viện tổ chức, tôi thấy đây là chương trình rất bổ ích và thiết thực cho các chị em phụ nữ. Ngày nay, việc tiếp cận với các phương tiện thông tin đã dễ dàng nhưng ở địa phương tôi, đa phần chị em đều tham gia sản xuất nông nghiệp, ít có thời gian để ý đến các vấn đề về sức khỏe nên những buổi tọa đàm như thế này được các chị rất hưởng ứng. Mong rằng, sau này Bệnh viện sẽ tổ chức nhiều chương trình bổ ích nữa cho chị em”.

Chị Nguyễn Thị Hồng – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhận xét “Hàng ngày, bận rộn với công việc kinh doanh, buôn bán, nhiều lúc muốn đi khám bệnh mà lại bận rộn nên không đi. Tham gia chương trình, mình không ngờ căn bệnh ung thư quái ác lại có thể được phát hiện bằng những kỹ thuật khá đơn giản mà chị em có thể làm được như vậy. Rất cảm ơn chương trình!”.

Thông điệp “Tự khám và phát hiện sớm ung thư vú tại nhà” là thông điệp chung không chỉ được khuyến cáo bởi các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt mà đo còn là khuyến cáo toàn cầu của Hiệp hội Ung thư Thế, bao gồm:
- Bệnh Ung thư có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
- Định kỳ 6 tháng – 1 năm, tất cả các chị em phụ nữ nên ít nhất một lần tới khám phát hiện sớm ung thư vú tại các cơ sở y tế chuyên khoa ung bướu.
- Hàng tháng, sau sạch kinh từ 5-7 ngày, chị em nên tự khám vú tại nhà để phát hiện sớm bệnh ung thư vú.
Vì sức khỏe Vàng của phụ nữ nói chung, tất cả chúng ta: Hãy yêu Phụ nữ và Phụ nữ hãy yêu chính mình.
Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

PGS. TS. Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch hội TMH Hà Nội, Cố vấn Chuyên môn BVUB Hưng Việt nhấn mạnh tầm quan trong trong điều trị bệnh nói chung là: yếu tố “Phát hiện sớm”

TS. Bác sỹ cao cấp Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn BVUB Hưng Việt trả lời các câu hỏi từ khách mời

Các khách mời tham gia tọa đàm nhận các tài liệu từ Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt gửi tặng.

Các khách mời hào hứng tham gia bốc thăm may mắn

Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm, tham dự của hơn 100 khách mời với 95% là nữ giới

Ngô Hoài tổng hợp