Thứ sáu, 07/08/2015 18:15
Hội Tai mũi họng Hà Nội & các tỉnh phía Bắc tổ chức Sinh hoạt khoa học thường kì năm 2015

Như thông lệ hàng năm, Hội tai mũi họng & các tỉnh phía Bắc đã tổ chức sinh hoạt khoa học thường kì tại Times City vào ngày 31/07 vừa qua. Hội tai mũi họng Hà Nội & các tỉnh phía Bắc có trụ sở chính tại 34 Đại Cồ Việt-Hai Bà Trưng-Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt thường kì là dịp để các bác sĩ đã và đang công tác ở khu vực miền Bắc có dịp gặp gỡ, giao lưu, thảo luận các vấn đề y khoa với nhau.

P1270092.JPG 

 Buổi sinh hoạt thường kì của Hội tai mũi họng Hà Nội trong ngày 31/07 vừa qua

Buổi sinh hoạt lần này xoay quanh 2 nội dung chính về cắt A - nạo VA và ung thư TMH & đầu cổ. Qua hai bài: "Cập nhật kiến thức về cắt A và Nạo VA - Kết quả hội thảo về Guideline của Hội TMH Tp. Hồ Chí Minh" của PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn VA và "Một số tiến bộ trong Chẩn đoán, điều trị Ung thư Tai mũi họng & đầu cổ" của GS.Ts Nguyễn Đình Phúc đã thu hút được gần 200 bác sĩ đến từ các bệnh viện công, các bệnh viện tư ở khu vực miền Bắc về tham dự.

Thay Son.jpg

 PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn - Chủ tịch Hội tai mũi họng Hà Nội & các tỉnh phía Bắc, Cố vấn chuyên môn Bệnh viện ung bướu Hưng Việt

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn cho biết:" Tần suất cắt amidan, cắt amidan + nạo VA gia tăng một cách đáng kể từ năm 1970-2005". Các chỉ định cắt amidan có thể do nhiều yếu tố nên cần cân nhắc kỹ trước khi chỉ định cắt cho bệnh nhân. Ngoài ra, PGS.TS còn đề cập đến việc sử dụng liều lượng thuốc mê như thế nào cho hợp lý và các biến chứng sau phẫu thuật cần lưu tâm.

Được biết, từ 17-19/09/2015, Hội tai mũi họng Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ XVIII tại thành phố Tuyên Quang. Hội tai mũi họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đă có những hội viên đăng kí tham gia ngay tại buổi sinh hoạt thường kỳ.

 

Đinh Đang

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->