Chủ nhật, 07/10/2018 16:10
Hội thảo "Cùng nhau làm nhẹ gánh nặng ung thư"

Hướng tới mục tiêu cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, đồng thời nhằm cung cấp các kiến thức về phòng trị bệnh ung thư cho cộng đồng, ngày 07/10/2018, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam tổ chức hội thảo "Cùng nhau làm nhẹ gánh nặng ung thư" với sự chia sẻ của BS Nguyễn Thị Phương Nga – BS chuyên khoa Ung bướu, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Tại buổi Hội thảo, BS Nguyễn Thị Phương Nga đã trình bày các kiến thức cơ bản về nguyên nhân, diễn tiến của các loại ung thư phổ biến nhất hiện nay, cách thức phòng trị căn bệnh này nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguyên nhân của bệnh ung thư, chủ động có biện pháp phòng ngừa thích hợp; lối sống lành mạnh để góp phần nâng cao sức khỏe cho bản thân và cộng đồng…

Nội dung được truyền tải trong buổi hội thảo có giá trị thực tiễn rất lớn, nhất là trong bối cảnh những năm gần đây, tỉ lệ mắc ung thư đều có xu hướng gia tăng. Toàn cầu hiện có khoảng 23 triệu người đang sống chung với căn bệnh này, trong đó mỗi năm có hơn 14 triệu người mắc mới và 8,2 triệu người tử vong. Tại Việt Nam, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020. Việt Nam được WHO xếp nằm trong trong TOP 2 của bản đồ ung thư thế giới, mỗi năm có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người/ngày. 

Song, BS Nga cũng nhấn mạnh, 40% các loại ung thư có thể ngăn ngừa được (theo thông điệp của Hiệp hội Quốc tế Phòng chống Ung thư) bằng lối sống lành mạnh và các biện pháp phòng ngừa, như: Loại bỏ khói thuốc lá; Hạn chế rượu bia; Có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh; Tập thể dục đều đặn, rèn luyện sức khỏe; Hiểu đúng về các nguyên nhân gây ung thư để có biện pháp phòng tránh phù hợp. Ung thư nếu được phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi lên đến 90%. Do vậy, mỗi người nên tự ý thức về kiểm tra sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ để bảo vệ sức khỏe. Khi phát hiện có những triệu chứng bất thường, hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Đã có tất nhiều những câu hỏi liên tiếp được gửi tới ban tổ chức đã được BS Phương Nga nhiệt tình giải đáp.

Kết thúc buổi hội thảo, rất nhiều chị em đã đăng ký nhận sự tư vấn miễn phí trực tiếp từ các bác sỹ của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt về các vấn đề sức khỏe mà mình đang gặp phải. Đây chính là động lực để bệnh viện có thêm nhiều buổi hội thảo thành công hơn nữa.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->