Thứ bảy, 21/05/2016 09:22
Hội thảo "Hơi thở của cuộc sống - Vì 1 thế giới không khói thuốc"

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tỷ lệ hút thuốc cao nhất thế giới với 56,1% ở nam giới và 1,8% ở nữ giới. Theo đó, tỷ lệ hút thuốc lá thụ động tại Việt Nam rất cao, ước tính 67,6% người không hút thuốc bị phơi nhiễm với khói thuốc tại nhà và 49,0% phơi nhiễm tại nơi làm việc.

Hút thuốc lá gây ra các bệnh liên quan đến phổi và ở các thành phần khác như họng, thanh quản, thực quản, tuyến tuy, tử cung, thận, bàng quang, ruột và trực tràng...

Để góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như lan truyền thông điệp ý nghĩa "Vì 1 thế giới không khói thuốc", Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp cùng Quỹ MAKNA - Malaysia tổ chức chương trình hội thảo "Hơi thở của cuộc sống - Vì một thế giới không khói thuốc".

Thông tin chương trình:

Thời gian: 14h ngày 27/05/2016.

Địa điểm: Tầng 13 số 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Buổi hội thảo có sự tham gia của: 

+ Ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Quỹ MAKNA – Malaysia tại Việt Nam.

+ TS. BS. Thầy thuốc ưu tú Hoàng Đình Chân – Nguyên Trưởng khóa phẫu thuật lồng ngực Bệnh viện K và hiện là Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt;

+ TS. BS Ngô Xuân Sinh – Nguyên Phó giám đốc BV Hữu Nghị Việt Xô – Cố vấn chuyên môn Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt.

+ PGS. TS. BS Lê Chính Đại – Phó giám đốc Trung tâm Y tế học hạt nhân và ung bướu Bệnh viện Bạch Mai

+ BS CKII Tạ Chi Phương - Nguyên Trưởng khoa ung bướu – Bệnh viện Phổi TW- Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm Xạ điều trị ung thư phổi Công nghệ Cao – Trưởng khoa hóa chất Bệnh viện ung bướu Hưng Việt.

+ Ths. BS Nguyễn Khắc Kiểm – Phó trưởng khoa Phẫu thuật lồng ngực Bệnh viện K.

+ Đặc biệt, Hội thảo còn có sự góp mặt của nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ hàng đầu của Việt Nam, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc và các nghệ sĩ khác.

Hãy tham gia hội thảo "Hơi thở của cuộc sống - Vì 1 thế giới không khói thuốc" để đuợc lắng nghe các ý kiến của chuyên gia về hút thuốc và hút thuốc lá thụ động đã và đang ảnh hưởng như thế nào đối với cuộc sống của bạn!

ĐIỀU ĐẶC BIỆT là hội thảo sẽ có phần toạ đàm trực tiếp (‪#‎LiveStream_HưngViệt‬) – Mọi thắc mắc của quý vị về sức khoẻ sẽ được giải đáp.
Bên cạnh đó chương trình còn có nhiều phần quà hấp dẫn, bạn sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thưởng quà may mắn của chương trình khi bạn tới tham dự.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->