Thứ năm, 14/05/2015 15:21
Họp hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 20: “Ước gì được biết tới Hưng Việt sớm hơn”

“ Vượt qua quãng đường xa xôi tìm đến Hưng Việt, chỉ có một niềm mong muốn duy nhất được nâng cao thể trạng sức khỏe hiện tại” nhưng có mấy ai biết rằng đằng sau niềm mong ước đơn giản ấy là những “đánh đổi” thầm lặng…đó cũng chính là những chia sẻ cảm động của bà Nguyễn Thị Sước - 85 tuổi, người nhà bệnh nhân Ngô Trí Trực (Tuy Hòa – Phú Yên) tại cuộc họp hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 20

Đã thành thông lệ, chiều thứ tư hàng tuần Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tổ chức cuộc họp dành cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại viện. Lắng nghe ý kiến đóng góp, nhu cầu phát sinh và mong muốn của người nhà cũng như bệnh nhân trong quá trình điều trị tại viện là mục đích lớn nhất thông qua cuộc họp này của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 20 tiếp nối với những ý nghĩa như vậy

Trước khi lắng nghe ý kiến đóng góp của bệnh nhân và người nhà, ThS Lễ và bà Bích Ngọc phổ biến, giải thích thêm một số quy định riêng tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Thông thường khi nhập viện, bệnh nhân và gia đình đều được các điều dưỡng phổ biến những quy định này

Ngay sau đó là những cảm nhận, là những ý kiến, những thắc mắc của người nhà bệnh nhân. Bà Vũ Thị Thủy (Bình Giang – Hải Dương) – người nhà bệnh nhân phẫu thuật vú tham dự cuộc họp lần thứ hai sau 3 năm. “ Vẫn cảm giác thân tình ấy, Hưng Việt đúng là ấm cúng, tình cảm và an toàn nhất mà tôi từng biết đến”

Anh Nguyễn Văn Tâm, chồng của bệnh nhânTrần Thị Nụa (Hưng Hà – Thái Bình) anh tâm sự rất nhiều về quãng đường tìm đến với Hưng Việt. “Đi rất nhiều nơi nhưng căn bệnh của vợ tôi vẫn không biết chính xác nguyên nhân. May là được giới thiệu đến bệnh viện, vợ tôi được phẫu thuật và điều trị…” Bệnh của vợ anh đã đỡ nhiều, tuy nhiên để điều trị khỏi hẳn vẫn cần thêm thời gian. Anh vui mừng cảm ơn và mong là vợ của anh sẽ sớm được chữa khỏi bệnh.

Bà Nguyễn Thị Sước, 85 tuổi, (Tuy Hòa – Phú Yên) mẹ của bệnh nhân Ngô Trí Trực, bà tâm sự thân tình tại cuộc họp về quãng đường tìm đến Hưng Việt và gian nan trong quá trình điều trị bệnh cho con trai mình: “ Con trai tôi đã điều trị được 6 đợt truyền hóa chất, nhưng sức khỏe không có biến chuyển nhiều, nghe tới Hưng Việt điều trị cho nghệ sỹ Hán Văn Tình khỏe mạnh hơn…trong lòng cũng mong mỏi hy vọng đấy lắm”. Vượt qua quãng đường xa xôi, khí hậu khác biệt, chưa kể ăn, uống lạ vùng miền đó là nỗi niềm trăn trở nhất khi quyết định ra Bắc, vậy mà anh lại cảm thấy rất “ khoái” ăn, ở rất vừa ý. Bà không còn “ hoang mang, lo lắng nữa, Bệnh viện rất tận tình, chu đáo chúng tôi cảm thấy có niềm tin và vơi bớt đi nỗi đau bệnh tật. “ Ước gì được biết trước tới Hưng Việt sớm hơn”

Tham dự tại cuộc họp còn có sự tham gia BS Phí Hoàng Chung – Phó giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề Bảo hiểm Y tế

Đáp lại tấm lòng của người nhà bệnh nhân, ThS.BS Lê Văn Lễ - Đại diện Ban lãnh đạo bệnh viện cảm ơn ý kiến quý giá mà mọi người đã đóng góp qua cuộc họp. Mỗi một lần lắng nghe ý kiến của người nhà bệnh nhân, là mỗi lần bệnh viện như được tiếp sức, được bồi bổ năng lượng, trưởng thành hơn. Có rất nhiều đóng góp đã trở thành giải pháp để bệnh viện hoàn thiện hơn chu trình chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng của mình.

Kết thúc cuộc họp tuần 20 tiếp tục là hoạt động của CLB hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân ung thư với Yoga cười. Lạ lẫm và ngượng ngùng nhưng dần dần, tiếng cười lấn áp tất cả. Hi vọng rằng, mỗi thành viên tham dự cuộc họp ngày hôm nay sẽ mang tiếng cười ấy xoa dịu nỗi đau, mang về tâm lý thoải mái nhất để mọi người cùng đấu tranh chiến thắng bệnh tật…

Còn vô vàn những câu chuyện, những lời chia sẻ của bệnh nhân và người nhà mà Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã gom góp lại. Niềm tin lan tỏa cũng chính là một trong những phương thuốc kỳ diệu để điều trị nhiều căn bệnh. Và chúng tôi, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt sẽ cố gắng để “Thêm niềm tin cho những hy vọng mới”, bệnh tật được đẩy lùi và cuộc sống sẽ thêm nhiều gam màu tốt đẹp.

Mây Anh