Thứ hai, 02/11/2015 16:39
Họp hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 40

Vào mỗi buổi chiều thứ tư, không khí tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có phần nhộn nhịp, vui vẻ hơn. Tiếng nói chuyện của người nhà bệnh nhân với nhau trên các tầng, những ấm trà đã được pha sẵn tại tầng 3 để chuẩn bị cho cuộc họp hội đồng bệnh nhân lúc 15h30 mà nhiều người đang mong đợi.

Họp hội đồng bệnh nhân là cuộc họp luôn được tất cả mọi người mong đợi trong tuần

Có thể nói họp hội đồng bệnh nhân là khoảng thời gian hiếm hoi mà các CBVN của bệnh viện có thể cùng ngồi và trò chuyện với đông đủ người nhà người bệnh khi điều trị tại đây.Cũng trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, BVUB Hưng Việt cũng có dịp lắng nghe những suy nghĩ, những chia sẻ hay những ý kiến đóng góp quý báu của tất cả mọi người để giúp bệnh viện ngày một phát triển hơn.

Ths.Bs Lê Văn Lễ và Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng phòng điều dưỡng đại diện phía BVUB Hưng Việt tham gia họp hội đồng bệnh nhân tuần 40

Là người đầu tiên có mặt trong phòng họp, một người đàn ông với tâm trạng vui vẻ đã khiến không khí trong phòng thay đổi phần nào. Cùng trò chuyện mới biết, người đàn ông ấy tên Lê Mạnh Hoạch ( Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đang chăm sóc vợ là Lê Thị Sen điều trị K dạ dày tại phòng 503. Khi được hỏi đến tâm trạng, ông Hoạch chia sẻ rằng vợ mình đã được ra viện sáng nay sau nhiều ngày điều trị bệnh nặng. Sở dĩ có mặt tại đây vào lúc này mà vẫn chưa về là vì ông muốn tham gia cuộc họp hội đồng bệnh nhân lần cuối, những lần trước đều tham gia nhưng do ông ngượng ngùng nên không dám chia sẻ: “ Đây không phải là lần đầu tiên tôi tham gia cuộc họp này, nhưng đây là lần đầu tiên tôi chia sẻ, nếu như không nói ra được những lời này với tất cả mọi người thì tôi chưa muốn về. Thực sự Bệnh viện Hưng Việt như ngôi nhà thứ 2 của vợ chồng tôi, cảm giác tất cả các bác sĩ và điều dưỡng nơi đây như người thân, ruột thịt của mình. Giờ đây vợ tôi đã thoát khỏi được căn bệnh hiểm nghèo, chúng tôi cảm thấy vô cùng biết ơn nhưng không biết cảm ơn như thế nào cho phải. Nếu có cơ hội lên Hà Nội, chúng tôi nhất định sẽ ghé thăm mọi người.”

Ông Lê Mạnh Hoạch (Vĩnh Phúc), người nhà bệnh nhân Lê Thị Sen phòng 503

Đây không phải là lần đầu tiên BVUB Hưng Việt được lắng nghe những lời khen ngợi, nhưng những lời chia sẻ của ông Hoạch dành cho bệnh viện thực sự rất ý nghĩa. Đó là những lời động viên tinh thần dành cho các bác sĩ và điều dưỡng nơi đây để ngày càng làm tốt công việc của mình hơn. Kết thúc cuộc họp vẫn là chương trình Yoga cười quen thuộc mà tất cả mọi người đều muốn tham gia.

 

Hoàng Ngân

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->