Thứ hai, 09/11/2015 22:05
Họp hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 45 năm 2015

Dù cho trăm vạn ước mơ

Làm nên sự nghiệp cũng nhờ chữ tâm

Xưa nay kinh thánh phật âm

Suốt đời khuyên giữ chữ tâm làm đầu

Dù cho biển cả sông sâu

Chữ tâm giữ lấy trong đầu vượt qua

Mưa không thuận, gió không hòa

Chữ tâm càng quý gấp ba chữ tài

Tâm tài mà có cả hai

Duyên thiên phú tặng người hiền nhân

Đời người sống có một lần

Tài cao chí cả phải cẩn có tâm

Có tâm mới có được tầm

Có tầm là bởi có tâm sáng ngời

Chữ tâm đâu ở xa vời

Có ngay trong mỗi con người chúng ta

Đó là bài thơ “Chữ Tâm” mà Bà Hoàng Thị Sinh (Lương Sơn, Hòa Bình), người nhà bệnh nhân Phan Văn Thịnh đã gửi tặng Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt trong cuộc họp hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 45.

Họp hội đồng bệnh nhân tuần 45 với sự tham gia đầy đủ của người nhà bệnh nhân từ các tầng

Trong cuộc họp hội đồng bệnh nhân và người nhà tuần 45 này, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt rất hân hạnh khi có sự tham gia của nhiều bệnh nhân và người nhà, trong đó có cả bệnh nhân nhi. Tuần nào cũng vậy, cứ mỗi thứ 4, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng phòng điều dưỡng không quên phổ biến các nội quy phổ biến dành cho người nhà người bệnh, đồng thời lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến đóng góp. Bên cạnh đó là những câu chuyện cá nhân hài hước, những tình cảm đáng quý mà người nhà bệnh nhân dành cho CBNV nơi đây.

Anh Nguyễn Văn Trung và con trai bé Nguyễn Phú Quý cùng tham gia họp hội đồng bệnh nhân

Bên cạnh việc gửi tặng BVUB Hưng Việt bài thơ “Chữ Tâm”, bà Hoàng Thị Sinh còn có những chia sẻ, những tình cảm dành cho các CBNV nói chung và cho đội ngũ điều dưỡng nói riêng. Đây là lần thứ tám bà Sinh tham gia họp hội đồng bệnh nhân với các CBNV bệnh viện và cũng là lần cuối cùng vì chiều nay chồng bà, bệnh nhân Phan Văn Thịnh đã được ra viện sau khi điều trị thành công bệnh ung thư trực tràng, tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên bà chia sẻ những cảm xúc của mình: “ Người thân trong nhà thường xuyên ốm đau, nên tôi cũng đến nhiều bệnh viện ở Hà Nội rồi. Nhưng quả thực, đây là lần đầu tiên tôi đến một bệnh viện mà có “chữ tâm” lớn đến thế. Từ các cô chăm sóc khách hàng ở tầng 1, cho đến các bác sĩ, rồi các cô hộ lý, và không thể thiếu các cô điều dưỡng mặc áo hồng. Tôi cũng nhớ nhất là cháu điều dưỡng Lan Anh. Nghe nói cháu mới về đây làm thôi nhưng chăm sóc bệnh nhân rất nhẹ nhàng, chu đáo và nhiệt tình. Hai vợ chồng tôi sẽ không bao giờ quên mọi người nơi đây”, Bà Sinh chia sẻ.

Bà Hoàng Thị Sinh (Lương Sơn, Hòa Bình), người nhà bệnh nhân Phan Văn Thịnh điều trị ung thư trực tràng tại phòng 401

Đáp lại những tình cảm của người nhà bệnh nhân dành cho bệnh viện, đại diện phía BVUB Hưng Việt, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đứng lên nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người, đồng thời khẳng định BVUB Hưng Việt sẽ không ngừng cố gắng để mang chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất đến cho mọi người.

Hoàng Ngân