Thứ hai, 08/05/2017 10:33
HÚT THUỐC LÁ – CHƯA THẤY QUAN TÀI CHƯA ĐỔ LỆ

“Tôi hút thuốc lá cả chục năm nay rồi có sao đâu!”, “Tôi hút ảnh hưởng gì đến ai đâu mà sợ”,… muôn vàn câu nói xung quanh cảnh báo “Hút thuốc lá gây hại cho sức khỏe”. Các bạn ơi, hút thuốc lá, sớm hay muộn rồi cũng sẽ giết chết bạn và rất nhiều người hút thuốc lá đã chết trong đau đớn.

Theo công bố mới nhất của tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe và phòng chống thuốc lá, có đến 7.000 chất độc hại ẩn trong khói thuốc. Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây 14 loại ung thư là ung thư phổi, vòm họng, thanh quản (hộp thoại), thực quản (thực quản), miệng, bàng quang, tuyến tụy, thận, gan, dạ dày, đại tràng,  cổ tử cung, buồng trứng, mũi. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu đã cho thấy hút thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú.

Hút thuốc lá không chỉ gây bệnh cho người trực tiếp hút mà những người chưa từng hút, đặc biệt là phụ nữ, vẫn có thể mắc bệnh nếu hít phải khói thuốc gián tiếp. Đối với trẻ nhỏ, việc tiếp xúc với khói thuốc quá sớm ảnh hưởng đến đường hô hấp, giảm trí thông minh,…

Nhờ các nghiên cứu, tuyên truyền nên nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá đã tăng lên, tỷ lệ người chết vì ung thư do thuốc lá gây ra đã giảm trong từng năm qua. Tuy nhiên con số này vẫn còn thấp. Hãy là người có trách nhiệm với gia đình và xã hội bằng cách bỏ thuốc lá ngay từ ngày hôm nay.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->