Thứ hai, 07/09/2015 19:02
Khám phát hiện sớm ung thư miễn phí cho người dân thuộc 5 làng ung thư tại Hà Nội và các Tỉnh lân cận

Tháng 9, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tiếp tục phối hợp với Báo Dân Trí triển khai chương trình tặng 200 suất khám và phát hiện sớm Ung thư cho những độc giả có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt ưu tiên tới các đối tượng thuộc danh sách 10 “làng ung thư” có nguồn ô nhiễm nặng nhất.

Ung thư đang trở thành “tâm điểm” và “gánh nặng” toàn cầu. Căn bệnh này đã vươn từ vị trí thứ ba lên thứ nhì về các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, chỉ xếp sau bệnh tim mạch và nhồi máu não. Điều này không chỉ đáng lo ngại trên Thế giới nói chung, tại Việt Nam những con số về ung thư luôn đáng “ báo động”

Gần đây nhất trong kết quả khảo sát tại 37 "làng ung thư" thuộc 22 tỉnh, thành phố trong khuôn khổ dự án "Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh, phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số "làng ung thư" của Việt Nam" do Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thực hiện, cho thấy, có hơn 1.100 trường hợp chết vì các bệnh ung thư.

Những con số báo động cho thấy gánh nặng của căn bệnh và nhận thức về căn bệnh ở nước ta còn có phần hạn chế. Vì vậy, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực từ cộng đồng thông qua sự kiện này để thay đổi cách nhìn, giúp người dân tự bảo vệ mình trước ung thư.

Với mục đích giúp mọi người có điều kiện phát hiện sớm căn bệnh ung thư để kịp thời chữa trị, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu gánh nặng cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là sự chung tay với cộng đồng nhằm phát hiện sớm bệnh Ung thư. Đây là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn lớn mà bệnh viện Ung bướu Hưng Việt và báo điện tử Dân trí muốn chăm sóc sức khỏe đến những độc giả khó khăn, đặc biệt ưu tiên tới các độc giả thuộc cư trú tại địa chỉ sau:

1. Làng Thống Nhất, xã Đông Lỗ, H.Ứng Hòa, TP Hà Nội.

2. Làng Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, H.Chương Mỹ, TP Hà Nội.

3. Làng Mẫn Xá, xã Văn Môn, H.Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

4. Làng Yên Lão, xã Hoàng Tây, H.Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

5. Làng Thổ Vỵ, xã Tế Thắng, H.Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Để được nhận suất khám miễn phí, bạn đọc vui lòng đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ Ban Truyền thông GDSK

Tel: 04. 6260 0707 – 0949 51 0707

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

ĐC: 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: phathiensomungthu@gmail.com

www.benhvienungbuouhungviet.vn

Chi tiết danh mục gói khám được hỗ trợ 100% chi phí như sau:

 

 

Mây Anh

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->