Thứ ba, 12/05/2015 16:27
Nghệ sỹ Hán Văn Tình trở lại tái khám lần 2 sau gần 2 tháng ra viện

“ Mỗi lần quay lại Hưng Việt tôi lại có được cảm giác thân tình, gần gũi lắm...mới đây thôi mà đã gần hai tháng rồi. Mọi thứ vẫn thế, chỉ có sức khỏe là tiến triển lên nhiều thôi” Lời chia sẻ hóm hỉnh của Nghệ sỹ Hán Văn Tình khi gặp các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Hưng Việt trong đợt tái khám lần hai.

Sau gần hai tháng chính thức ra viện, theo lộ trình điều trị, theo dõi bệnh. Sáng thứ ba ngày (12/5/2015), nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng vợ quay trở lại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt thăm, khám bệnh lần 2 sau gần 2 tháng điều trị ngoại trú tại nhà.

Như thường lệ, trong buổi tái khám, nghệ sĩ được chỉ định xét nghiệm máu, sinh hóa, gan, thận, tim, phổi, X- Quang, nội soi tai, mũi, họng …

Kết quả đánh giá của khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh tình của nghệ sĩ vẫn đang tiến triển rất tốt, tinh thần tỉnh táo, khỏe mạnh, đặc biệt hơn giọng nói đã bớt khàn và âm vang hơn nhiều. Riêng về phổi, hai phổi thông khí tốt, rì rào phế nang rõ hai bên như đợt tái khám lần thứ nhất (9/04/2015)

Bác sĩ Quản Thị Mơ (Trưởng Khoa hóa chất - Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt - bác sĩ điều trị trực tiếp cho nghệ sĩ Hán Văn Tình) phân tích các kết quả sau xét nghiệm nhận định: Các kết quả xét nghiệm đều ở trạng thái bình thường và ổn định, đây tiếp tục là một niềm vui lớn của nghệ sỹ và người nhà. 

  (Trái)Chị Lan, vợ Nghệ sỹ Hán Văn Tình vui mừng khi nghe các bác sỹ thông báo tình hình sức khỏe của chồng mình vẫn đang tiến triển tốt.

Chia sẻ với phóng viên, nghệ sĩ cho biết: “ Thấy sức khỏe vẫn ổn định, dường như còn tốt hơn, dạo gần đây được mọi người gọi điện quan tâm, hỏi thăm, tư vấn, chia sẻ nhiều nhưng vẫn rất tỉnh táo, không cảm thấy mệt mỏi, đấy cũng là niềm vui trong đời người nghệ sỹ…còn sức khỏe vẫn còn yêu đời”.

Trước khi ra về Nghệ sỹ vẫn liên tục nhắc nhở mọi người phải biết yêu quý và trân trọng sức khỏe của mình bởi không có sức khỏe thì mọi điều khác đều trở nên vô nghĩa. Đồng thời nghệ sỹ cũng muốn nhắn nhủ đến các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư không được chán nản, nghĩ cuộc sống thế là hết mà phải lạc quan, tin tưởng rằng mình sẽ chiến thắng để tiếp tục sống có ích cho gia đình, xã hội.

 Nghệ sỹ Hán Văn Tình chụp ảnh kỷ niệm cùng các điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt trong ngày tái khám

Kết thúc buổi thăm khám, như thường lệ bác sĩ Mơ đánh giá tình trạng tổng quát và kê đơn điều trị cho nghệ sĩ Hán Văn Tình

Mây Anh

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->