Thứ sáu, 20/06/2014 08:00
Phẫu thuật khối u xơ thần kinh sau phúc mạc cho bệnh nhân người Lào

Ngày 7/6/2014 Bệnh nhân nhập viện Người Lào Seng Thong 22 Tuổi được các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chẩn đoán u xơ thần kinh sau phúc mạc và tiến hành phẫu thuật. Đây là một ca phẫu thuật phức tạp bởi khối u có vị trí đặc biệt phức tạp dính vào tĩnh mạch và động mạch chủ bụng đồng thời ôm lấy cả bó mạch đùi chậu ngoài và khung chậu. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu tích tách khối u ra khỏi tĩnh mạch và động mạch.Khối u được lấy ra khỏi cơ thể có kích thước khoảng 10-12 cm.

Phẫu thuật khối u xơ thần kinh sau phúc mạc cho bệnh nhân người Lào

Bệnh nhân Seng Thong phục hồi sức khỏe sau sau phẫu thuật điều trị

Sau khi được phẫu tích tách khối u,sức khỏe bệnh nhân Seng Thong nhanh chóng phục hồi, sau khoảng 10 bệnh nhân đã được xuất viện.

Phẫu thuật khối u xơ thần kinh sau phúc mạc cho bệnh nhân người Lào

Người nhà của bệnh nhân Seng Thong – một người thông thạo tiếng Việt chia sẻ: "Rất cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã phẫu thuật cho Seng Thong, chúng tôi rất hài lòng kết quả điều trị của cô ấy. Trong những ngày Seng Thong nằm điều trị tại viện tôi cảm nhận được tình cảm chân thành, sự chăm sóc chu đáo của bác sĩ cũng như điều dưỡng. Về nước chắc chúng tôi sẽ nhớ Hưng Việt và các anh, chị lắm đấy”.

Theo Ngọc Bình

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->