Thứ sáu, 12/10/2018 00:41
Sôi nổi cuộc thi chung kết "Điều dưỡng giỏi, thanh lịch 2018" Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban lãnh đạo bệnh viện, ngày 10/10/2018, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tổ chức chung kết cuộc thi “Điều dưỡng giỏi, thanh lịch 2018” với sự góp mặt của 10 thí sinh điều dưỡng xuất sắc nhất đến từ các khoa phòng. Hội thi vinh dự được chào đón sự hiện diện của bà Đỗ Hồng Thanh – Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hà Nội; Ông Vũ Hoàng Nguyên - CT HĐQT Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS BSCC Hoàng Đình Chân – GĐ chuyên môn Bệnh viện nhấn mạnh: Hội thi nhằm khơi dậy phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong đội ngũ điều dưỡng, góp phần nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành tay nghề và kỹ năng giao tiếp, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. BLĐ Bênh viện cũng luôn xác định công tác nâng cao chất lượng điều dưỡng viên là vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Ông Vũ Hoàng Nguyên - CT HĐQT Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Tham gia cuộc thi chung kết, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Biểu diễn trang phục chuyên môn, biểu diễn trang phục áo dài, 5 thí sinh có điểm thi cao nhất qua 2 vòng thi trang phục được tiếp tục bước vào phần thi ứng xử. Với phần trình diễn duyên dáng cộng với sự xuất sắc, thông minh, trả lời lưu loát câu hỏi  BTC đặt ra, giải nhất cuộc thi đã thuộc về điều dưỡng Nguyễn Thị Phương mang SBD 07. Các giải nhì, ba lần lượt thuôc về các thí sinh Nguyễn Thị Hiền và Trịnh Thị Hà.

Bà Đỗ Hồng Thanh- Phòng nghiệp vụ Y- Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao về cuộc thi “Điều dưỡng giỏi, thanh lịch 2018” tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Bà cho rằng, đây là hoạt động được tổ chức thường niên tại viện đã cho thấy bệnh viện thực sự coi trọng công tác điều dưỡng. Các phần thi được tổ chức bài bản, bám sát chủ đề để giúp các thí sinh có cơ hội thể hiện được nhiều khả năng của bản thân. Bà tin tưởng, điều dưỡng Hưng Việt sẽ đạt được những kết quả xuất sắc hơn nữa trong cuộc thi Điều dưỡng giỏi - Thanh lịch cấp thành phố vào năm 2019, do Sở Y tế phát động.

Bà Đỗ Hồng Thanh- Phòng nghiệp vụ Y- Sở Y tế Hà Nội nhận hoa cảm ơn từ BLĐ Bệnh viện

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc đã thay mặt toàn thể Khối Điều dưỡng của bệnh viện, trình bày diễn văn ôn lại lịch sử Ngành Điều dưỡng Việt Nam 26/10, cũng như ghi nhận những thành quả đã đạt được, đánh dấu các bước phát triển của công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Hưng Việt trong gần 6 năm qua. Nghệ sĩ Đinh Trà My – Trưởng Ban đối ngoại của Bệnh viện đã trao tặng riêng những phần quà ý nghĩa cho các thí sinh tham dự cuộc thi. Đây thực sự là nghĩa cử ấm áp, khích lệ, động viên tinh thần to lớn để các điều dưỡng viên thêm tin yêu công việc của mình.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

 Bà Đinh Trà My - Trưởng ban Đối ngoại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cùng BGK cuộc thi trong những khoảnh khắc thú vị của các thí sinh

Việc tổ chức hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch chính là cơ hội để mỗi điều dưỡng – những người hằng ngày tiếp xúc với người bệnh nhiều nhất được giao lưu, học tập lẫn nhau, từ đó nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác chăm sóc người bệnh.

Đồng thời động viên, khuyến khích và khen thưởng những điều dưỡng viên ưu tú, tạo điều kiện cho đội ngũ điều dưỡng viên Hưng Việt ngày càng hoàn thiện hơn, đem đến cho người bệnh, cộng đồng và xã hội những dịch vụ y tế có chất lượng ngày càng cao hơn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->