Thứ hai, 08/09/2014 13:04
Tết trung thu đáng nhớ trong bệnh viện

Tết trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 là ngày tết dành riêng cho trẻ em, còn được gọi một cái tên khác là Tết Trông Trăng. Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, những người lớn bày cỗ cho trẻ em để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.

Theo truyền thống, Trung thu là Tết đoàn viên, đó là khoảng thời gian đại gia đình ngồi quây quần bên nhau, cùng thưởng thức tách trà xanh ấm áp với miếng bánh trung thu ngọt ngào và cũng là dịp để bày tỏ và thắt chặt mối quan hệ thâm giao.

Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Ngày lễ này thường được mặc nhiên công nhận là "tết của trẻ em", vì vậy mà người lớn ngoài việc mua bánh nướng, bánh dẻo về thắp hương vào đúng ngày trăng tròn 15/8 âm lịch, còn mua rất nhiều đồ chơi cho con, cháu mình.

Không may mắn như những đứa trẻ khác khi không được tung tăng đi chơi, đi rước đèn ông sao, những bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã phải đón cái tết trung thu trên giường bệnh. Hiểu được sự thiệt thòi đó của các cháu, ban lãnh đạo bệnh viện cùng với các y bác sĩ đã tổ chức cho các cháu một trung thu ấm áp tình người, giúp cho gia đình & các cháu quên đi nỗi đau về bệnh tật, mau chóng lành bệnh để về với cuộc sống thường ngày vui đùa bên bè bạn.

kham suc khoe dinh ky cho ca nhan va gia dinh

Các bé vẫn không mất đi vẻ hồn nhiên ngay thơ mặc dù cơ thể đang bị đau vì bệnh tật

Sáng ngày 8/9/2014, cũng là ngày rằm tháng 8 âm lịch, ban lãnh đạo Bệnh viện ung bướu Hưng Việt đã có buổi thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị nội trú tại viện.

Don tet trung thu tai benh vien ung buou hung viet

TS.BSCC Hoàng Đình Chân - Giám Đốc bệnh viện trao quà trung thu cho các cháu

Khác với sự náo nhiệt, ồn ào trên các đường phố Hà Nội những ngày gần kề Trung thu, tại Bệnh viện ung bướu Hưng Việt, bầu không khí ấm áp bao trùm các phòng bệnh nhân nhi khi các bác sĩ trong ban lãnh đạo đến thăm hỏi, tặng quà cho các bé. Ban lãnh đạo bao gồm TS. BSCC Hoàng Đình Chân – giám đốc bệnh viện, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Điều Dưỡng trưởng, BS Lê Anh Tuấn. TS. BSCC Hoàng Đình Chân thay mặt bệnh viện gửi tới các bệnh nhân nhi cùng gia đình lời chúc sức khỏe và chúc các bé mau chóng khỏi bệnh.

Don tet trung thu tai benh vien ung buou hung viet

Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc trao quà trung thu cho các cháu

Nhận được quà từ bác sĩ, các bệnh nhân nhí thể hiện rõ niềm vui khi đón trung thu trong bệnh viện. Một số hình ảnh thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân nhi của lãnh đạo bệnh viện:

BS Lê Anh Tuấn tặng quà trung thu cho các cháu

tet trung thu tai benh vien hung viet

Ban lãnh đạo tặng quà và thăm hỏi sức khỏe của các cháu cùng gia đình

don tet trung thu tai benh vien ung buou hung viet

BS Phan Vũ Trung tặng quà trung thu cho các cháu tới khám tại bệnh viện

tet trung thu tai benh vien ung buou hung viet

Các cô điều dưỡng tặng quà trung thu cho các cháu

tet trung thu tai benh vien ung buou hung viet

Niềm vui của các cháu và gia đình khi nhận được quà từ điều dưỡng và bác sĩ bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt