Chủ nhật, 19/10/2014 13:52
Tháng mười cùng chiến dịch Phòng chống Ung Thư Vú

Tháng Mười, sen tàn cúc lại nở hoa. Thu sang, cúc đến, loài hoa của riêng mùa thu gợi ta nhớ đến câu chuyện hiếu thảo của cô bé năm nào. Tin vào điều kỳ diệu, cô bé ngồi xé từng cánh hoa với ước mong mẹ khỏi bệnh và sống thật lâu bên mình. Câu chuyện ấy như một làn sóng nhẹ, lăn tăn gợi mở cho chúng ta, đâu là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ. Đôi khi tặng phụ nữ bó hoa sặc sỡ, ngát hương, những bộ váy đắt tiền, những món trang sức quý giá … chúng ta nghĩ là đủ để yêu thương và trân trọng đến “một nửa thế giới”. Nhưng, cái quan trọng bậc nhất, ấy là sức khỏe, chúng ta lại quên mất.

Hãy thử hỏi xem cảm giác của phụ nữ sẽ như thế nào nếu như các đức ông chồng thay vì ngồi chơi điện tử hay la cà quán xá mà nắm lấy đôi bàn tay gầy của vợ, hỏi xem em có mệt hay không? Có người mẹ nào không hạnh phúc khi được con trai đưa đi khám sức khỏe thường xuyên vì lo rằng trở trời mẹ sẽ ốm… Mẹ chồng nào chắc cũng sẽ mãn nguyện vì tấm lòng của nàng dâu quan tâm, để ý đến những thay đổi về sức khỏe của bà…

Hoa, quà đắt tiền mấy cũng có thể mua được nhưng sức khỏe và tình thương yêu thì không gì có thể đánh đổi được, cũng không có cách gì để ngụy trang cho nó… Vì vậy, mỗi chúng ta cũng hãy dành thời gian để quan tâm và chăm sóc những người phụ nữ bên cạnh mình thật tốt.

ung thu vu

Những thống kê dưới đây sẽ khiến mỗi chúng ta không khỏi giật mình:
- Cứ 10 phụ nữ Việt thì có 1 người có nguy cơ cao mắc ung thư vú.
- Hàng năm có thêm khoảng 15,000 phụ nữ tại Việt Nam nhận chuẩn đoán mắc bệnh Ung thư vú. Phần lớn đã đến bệnh viện khi phát hiện vào giai đoạn muộn khiến hiệu quả điều trị thấp, khoảng 35% tử vong. Trong khi nếu phát hiện sớm thì tỉ lệ chữa khỏi lên đến 85%.
- Phần lớn các trường hợp Ung thư vú xảy ra ở độ tuổi 35 – 45 tuổi, tuy nhiên ngày nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, có thể xuất hiện ở nhóm 20 – 30 tuổi.

Sau ung thư phổi, ung thư vú là căn bệnh thứ 2 phổ biến ở Việt Nam, và là căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ . Đặc biệt, phụ nữ tại TP.HCM và Hà Nội có tỉ lệ mắc ung thư vú cao nhất nước, thế nhưng nguồn thông tin tài liệu, hướng dẫn và tiếp cận căn bệnh này rất hạn chế. Thêm vào đó, cộng đồng người Việt nói chung, và những bệnh nhân ung thư vú nói riêng còn rất e ngại, hầu hết đều cảm thấy xấu hổ, mặc cảm khi chia sẻ về căn bệnh của mình.

ung thư vú

Khám sức khỏe tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là cách để bảo vệ phụ nữ trước nguy cơ của bệnh tật trong đó có bệnh ung thư vú. Tháng Mười bên cạnh ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam, còn là tháng hành động Phòng chống Ung thư vú. Với chúng tôi đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hưng Việt. Với tiêu chí luôn tiên phong trong việc tuyên truyền nhận thức vì sức khỏe cộng đồng, chúng tôi nỗ lực làm việc hết mình để mang những kiến thức về ung thư vú nói riêng và ung thư nói chung đến với người dân Việt Nam. Việc gia tăng nhận thức là cách phòng bệnh và góp phần phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn sớm như tim mạch, ung thư, tiểu đường... Hãy chăm sóc tốt cho người Phụ nữ bạn yêu thương, và chung tay đẩy lùi căn bệnh ung thư vú, nâng cao chất lượng sống, nhận thức đúng & hành động đúng là điều mà mỗi chúng ta cần phải làm ngay từ ngày hôm nay.

Kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20.10 Hưng Việt gửi tặng tới toàn thể chị em phụ nữ chương trình miễn phí khám vú, giảm 10% tất cả các gói khám sức khỏe cơ bản và chuyên sâu cho tất cả khách hàng khi đặt lịch khám qua Website trong thời gian từ 16/10/2014 đến hết ngày 31/10/2014. Danh sách các gói khám sức khỏe xem TẠI ĐÂY.

Không cần biết bạn là đàn ông hay phụ nữ, hãy nâng cao nhận thức để bảo vệ bản thân bạn và những người yêu thương xung quanh bạn.