Thứ ba, 23/06/2015 19:45
Thói quen gây hại của người dân Việt Nam

Cơ thể chúng ta cũng giống như một cỗ máy, dùng một thời gian sẽ có những hỏng hóc cần phải sửa chữa. Tuy nhiên, nếu để hỏng rồi mới sửa thì vừa tốn kém lại vừa gây nhiều phiền toái nên cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo máy luôn chạy tốt, an toàn. Tương tự như vậy, chúng ta cần phải đi khám sức khoẻ định kỳ để phòng bệnh và phát hiện sớm bệnh.

Không bị ốm đau bao giờ không có nghĩa là không có nguy cơ bị bệnh

Cách đây hơn một tuần, tôi đã từng ấn tượng với những câu chuyện chủ động đi khám sức khỏe của rất nhiều người, từ những người vượt một quãng đường xa đến với Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để thăm khám sức khỏe… Từ những câu chuyện của họ, tôi đã khao khát nhiều hơn, tham vọng nhiều hơn sẽ có thật nhiều những con người như thế, có thể không chỉ là đến Hưng Việt, nhưng là bất cứ cơ sở y tế nào, để “bảo dưỡng bộ máy cơ thể”.

Hà Nội, sáng thứ 7 ngày 13/06/2015 tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt tôi lại càng thấy rõ hơn “ điều quý giá” đó đang được trân trọng và nâng niu, Tuy nhiên đâu đó không ít những trường hợp đến thăm khám với những nuối tiếc muộn màng, thâm chí những bất ngờ khó tả…

Câu chuyện về bệnh nhân Nguyễn Thị T, 64 tuổi, Sông Mã – Sơn La, trước khi biết tới bệnh tình của mình, cô là một người rất khỏe mạnh ( theo đánh giá của gia đình), cô rất ít khi bị ốm đau. Dạo trước cô có thấy xuất hiện hạch tại cổ, tuy nhiên không thấy có biểu hiện đặc biệt gì nên cô đã chủ quan với chính những triệu chứng đơn giản này. Hôm nay cô quyết định tới thăm khám tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, kết quả chẩn đoán cô bị Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu, cần phải sớm nhập viện và điều trị.

Thêm một trường hợp đưa bạn đi tái khám lại, Chị Trần T.H (Hòa Bình) nhân tiện cũng khám luôn sức khỏe cho mình, cảm giác đợi kết quả rất thoải mái khi lần đầu chị tới bệnh viện khám sức khỏe, nhưng không ngờ rằng kết quả đem đến cho chị một bất ngờ quá lớn. Chị có dấu hiệu của ung thư vú, cần phải làm thêm sinh thiết để có chẩn đoán chính xác nhất...

Thói quen gây hại

Ở Việt Nam, đa số người dân chỉ đến cơ sở y tế khi cơ thể có bệnh, khi cảm thấy khó chịu với các triệu chứng và đang suy yếu. Chính thói quen này đã làm cho những căn bệnh tiềm ẩn có cơ hội phát triển mà không hề bị ngăn chặn bởi sự can thiệp nào. Trong đó có bệnh ung thư, một trong những bệnh nguy hiểm đang có xu hướng gia tăng tỷ lệ mắc bệnh hàng năm. Bệnh ung thư thường diễn tiến âm thầm, không triệu chứng, người bệnh không tự phát hiện được.

Mỗi người cần quan tâm đến việc khám sức khỏe định kỳ, đừng để khi cơ thể có vấn đề mới đến gặp bác sĩ

Theo báo cáo của các tổ chức y tế, Việt Nam là nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ tử vong do ung thư. Các bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam là phổi, vú, đại tràng, dạ dày, gan, tuyến tiền liệt, tử cung, cổ tử cung, thực quản, bàng quang, khoang miệng, ung thư máu, tuyến tụy, buồng trứng và thận… Tuy nhiên một số bệnh ung thư trong nhóm kể trên vẫn có khả năng chữa khỏi nếu được tầm soát và phát hiện sớm.

Nên đi khám sức khoẻ định kỳ nếu bạn tôn trọng sức khoẻ của mình

Hiện nay đời sống của con người ngày càng được cải thiện, các cơ sở và dịch vụ y tế cũng ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình. Chính vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ được nhiều người quan tâm hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ đã rõ và không thể chối cãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện, thói quen, thái độ và cách nghĩ đúng đắn về lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ như một biện pháp để dự phòng bệnh tật. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, mỗi người cần quan tâm hơn nữa đến việc khám sức khỏe định kỳ, đừng để khi cơ thể có vấn đề mới đến gặp bác sĩ. Đó là một trong những biện pháp để dự phòng và bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, và đó cũng chính là việc làm cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người.

 Người dân đi khám sức khỏe phát hiện sớm ung thư tại Bệnh viên Ung bướu Hưng Việt. 34, Đại Cồ Việt, Quân Hai Bà Trưng, HN

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt với mũi nhọn là chuyên khoa ung bướu. Là bệnh viện chuyên khoa ung bướu tư nhân đầu tiên của cả nước, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, luôn không ngừng nghiên cứu, tiếp thu phương pháp điều trị mới, để có được hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư. Không những về chuyên môn điều trị, bệnh viện còn ứng dụng chương trình hỗ trợ trị liệu cho bệnh nhân ung thư. Từ khi thành lập tới nay, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt luôn được biết đến là địa chỉ thăm khám và chữa bệnh tin cậy của mọi người không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn ở các Tỉnh lân cận khác. Với phương châm hướng tới mô hình  “bệnh viện gia đình” Hưng Việt đang không ngừng cố gắng đem đến cho mọi người những dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Tư vấn và đăng ký lịch khám, vui lòng gọi số: 094 230 0707 - 094 699 0707

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04.6272.4444 - Hotline: 0949510707

Email: bvubhungviet@gmail.com

www.benhvienungbuouhungviet.vn

Mây Anh

 

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->