Thứ ba, 25/11/2014 09:39
Tọa đàm “Các bệnh ung thư thường gặp ở giới văn phòng”

Chung tay cùng Bộ y tế trong chương trình mục tiêu quốc gia về phòng và phát hiện sớm ung thư, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt phối hợp cùng Marsh Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm “Các bệnh ung thư thường gặp ở giới văn phòng”. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 28/11/2014 tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

benh ung thu thuong gap o gioi van phongĐây là một trong những hoạt động của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nhằm giảm thiểu tác hại của ung thư – căn bệnh nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới và tại Việt Nam. Theo chương trình mục tiêu quốc gia về y tế giai đoạn 2012 - 2015, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này được chú trọng hàng đầu. Với mục tiêu tăng 5-10% tỷ lệ bệnh nhân ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm, đồng thời giảm tỷ lệ tử vong của một số loại ung thư: Ung thư Vú, Ung thư Cổ tử cung, Ung thư khoang miệng, Ung thư đại trực tràng

Với đặc tính nghề nghiệp phải ngồi gần như suốt 08 giờ trước máy tính, làm việc suốt cả tuần, ít vận động… giới văn phòng rất dễ mắc phải những căn bệnh về tim mạch, bệnh về xương khớp, bệnh về hệ tiêu hóa, bệnh về mắt…và ung thư. Trong đó có 5 bệnh ung thư phổ biến ở nữ (ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi) và 5 bệnh ung thư phổ biến ở nam (ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản).

Theo các nghiên cứu mới nhất ở Việt Nam, mỗi năm số ung thư mới mắc của Việt Nam là 150.000 người, trong đó có 75.000 người tử vong, con số này có xu hướng tăng lên. Nhận định chung, ung thư và tai nạn giao thông là hai sự rủi ro lớn nhất mà mỗi người chúng ta phải đối mặt. Trong đó, con số tử vong vì ung thư cao gấp 7 lần tai nạn giao thông.

Nhận thấy tác hại của ung thư, mối nguy cơ từ nghề nghiệp và chủ trương vì sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt luôn nỗ lực đưa thông tin sức khỏe tới mọi người, mọi gia đình. Thông qua Tọa đàm “Các bệnh ung thư thường gặp ở giới văn phòng” phối hợp tổ chức cùng với công ty Mash Việt Nam, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt mong muốn giới văn phòng có thể trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết để có thể tự phát hiện những thay đổi của cơ thể, bảo vệ sức khỏe của mình và của gia đình.

Tham gia tọa đàm, các khách mời sẽ nhận được những thông tin vô cùng giá trị về sức khỏe:
- Bạn sẽ biết:
Phòng tránh các yếu tố nguy cơ gây bệnh.
Nhận biết sớm các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh.
Nắm rõ các phương pháp sàng lọc và chẩn đoán sớm các bệnh ung thư thường gặp.
Hướng dẫn tự khám, phát hiện sớm và phòng tránh một số bệnh ung thư phổ biến.

- Được các chuyên gia tư vấn trực tiếp về các bệnh thường gặp ở giới văn phòng và biện pháp phòng tránh.

- Giao lưu, hỏi đáp cùng các Giáo sư, Bác sỹ chuyên khoa ung bướu hàng đầu tại Việt Nam.

Thời gian:
14h - 16h30 thứ sáu, ngày 28/11/2014
Địa chỉ: Tại tầng 2 Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt - Địa chỉ 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Buổi tọa đàm có sự tham gia và tư vấn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt gồm:
- TS. BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn bệnh viện.
- PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội & các tỉnh miền Bắc – Cố vấn chuyên môn bệnh viện.
- BS Nguyễn Phương Nga – BS chuyên khoa ung bướu.

Đăng ký tham gia tọa đàm sức khỏe

Tiểu Yến