Thứ ba, 19/01/2016 18:00
Trần Lập – Nụ cười lạc quan trong liveshow “Đôi tay thắp lửa”

Theo nhận định của Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Đình Chân – Giám đôc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết, ung thư đại trực tràng (còn có tên gọi khác là ung thư ruột già) phát khởi từ lớp mô lót mặt trong của ruột dạng polyp (chồi thịt có cuống), lớn dần sẽ nhô ra trong lòng ruột. Khi phân đi qua cọ vào khối bướu và gây chảy máu, tới một điểm nhất định thì bít lòng ruột gây tắc ruột.

Đây là loại ung thư phổ biến trên thế giới, gây tử vong cao, chỉ đứng sau ung thư dạ dày, phổi, gan. Trong đó, người bị viêm loét đại tràng lâu ngày hoặc chế độ ăn uống hàng ngày nhiều chất béo và ít chất xơ là những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng nhất. Ngoài ra, những người có tiền sử gia đình (bố mẹ hoặc anh, em ruột) bị ung thư đại trực tràng, nguy cơ mắc phải bệnh cao gấp 2-3 lần người bình thường.

Ngày 16/01/2016, liveshow “Bức Tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa" đã diễn ra tại Triển lãm Giảng Võ Hà Nội. Thời tiết dù lạnh và còn có mưa khá dày hạt nhưng gần 10.000 khán giả đã có mặt tại liveshow và cùng "thắp lửa" cho Trần Lập.

Dù đang mắc bệnh hiểm nghèo và tình trạng sức khoẻ không được tốt nhưng anh vẫn không làm cho các Fan hâm mộ thất vọng. Khác với dự định ban đầu là ngồi xe lăn để lên sân khấu, Trần Lập xuất hiện không chỉ đứng lên hát mà a còn nhún nhảy khiến người hâm mộ không chỉ cảm phục mà còn thấy cảm mến sự nỗ lực của anh. Luôn xuất hiện nụ cười tươi trên môi, anh khiến khán giả không ngừng hò reo theo từng điệu nhạc.

Nhưng cảm xúc của khán giả thật sự dâng trào khi tác giả “Tâm hồn của đá” xúc động chia sẻ: "Chúng ta có đi nhiều mới thấy quý giá những giờ phút mà những người thân đón chờ, săn sóc khi chúng ta trở về ngôi nhà của mình. Mọi người có thể thấy tôi mạnh mẽ ở đâu đó nhưng thực sự người bền gan và bản lĩnh nhất lại chính là người bạn đời của tôi. Và sau đây cũng không phải là bài hát tôi sáng tác cho vợ tôi, nhưng sẽ là bài hát tôi muốn hát cho vợ của mình, bài hát mang tên “Tiếng gọi”.

Cả không gian như lặng lại, xuất hiện những tiếng nấc nghẹn ngào khi Trần Lập cất lên tiếng hát. Tất cả cùng hoà giọng theo bài hát “Tiếng gọi”.

Một liveshow để đời, anh đã có một lịch sử của đời người. Tình yêu của khán giả, đam mê khát cháy dành cho âm nhạc chắc chắn sẽ biến thành bản lĩnh kiên cường chống chọi lại bệnh tật.

Trần Lập như một ngọn lửa sưởi ấm mọi người trong những ngày đông lạnh lẽo.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->