Chủ nhật, 03/06/2018 09:43
Truyền thông “Phòng và phát hiện sớm bệnh Ung thư vú, Ung thư cổ tử cung, Ung thư tuyến giáp”

Ngày 30/05/2018, tại quận uỷ Hai Bà Trưng – Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình Nữ công của Liên đoàn Lao động Quận Hai Bà Trưng (năm 2018), Bác sĩ Đàm Thu Nga – Bác sĩ CKI khoa Khám bệnh, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã có buổi truyền thông: “Phòng và Phát hiện sớm Bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp” cho các nữ giáo viên đến từ 71 trường học trên địa bàn quận.

Đến tham dự chương trình, có Ông Nguyễn Văn Quang – UV BCH LĐLĐ Thành phố Hà Nội - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, Bà Trần Lưu Quỳnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, Bà Ngô Kim Anh – Phó GĐ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Hai Bà Trưng, Bà Lê Thúy Hà – Phó GĐ Trung tâm Dân số quận Hai Bà Trưng, cùng đông đảo hơn 200 cán bộ nhà giáo là Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn và Trưởng ban nữ công tại các trường đóng trên địa bàn quận...

Nội dung chính của buổi truyền thông nhằm mang tới cho chị em phụ nữ những kiến thức cơ bản về Phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung & ung thư tuyến giáp. Nhất là khi các bệnh ung thư kể trên đều thuộc nhóm các bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới. Trong đó, ung thư vú là loại bệnh phổ biến nhất của phụ nữ trên toàn thế giới, trung bình trên thế giới cứ 8 người phụ nữ lại có 1 người mắc bệnh. Đối với ung thư cổ tử cung, tính trên toàn thế giới, đây là loại ung thư phổ biến đứng thứ 2 và cũng là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 cho ung thư ở nữ giới với khoảng 500.000 trường hợp mới mắc và 280.000 trường hợp tử vong mỗi năm. Tiếp theo đó là ung thư tuyến giáp. Theo một nghiên cứu dự đoán của Mỹ, đến năm 2019 ung thư tuyến giáp thể nhú sẽ trở thành ung thư phổ biến đứng hàng thứ 3 ở phụ nữ với chi phí 19 - 21 tỷ đô la Mỹ.

Tại buổi nói chuyện, đối với mỗi bệnh lý, Bác sĩ Đàm Thu Nga chỉ rõ thực trạng, yếu tố nguy cơ mắc bệnh, những dấu hiệu của bệnh, hướng dẫn cách tự khám vú tại nhà, các phương pháp chẩn đoán xác định bệnh, các xét nghiệm cần làm, hướng điều trị, cũng như lợi ích của việc khám sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ, tầm quan trọng khi phát hiện ung thư sớm.

Đặc biệt, trong thời gian từ 01/06/2018 – 31/12/2018,  Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt giảm 20% chi phí khám, tầm soát ung thư cho các công đoàn viên khối Giáo viên quận Hai Bà Trưng.

Kết thúc buổi truyền thông, đã có rất nhiều các thông tin đã được đưa ra và tiếp nhận. Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan đoàn thể, đưa ra các chương trình truyền thông thiết thực, nhằm hỗ trợ, giúp cộng đồng giảm bớt nỗi đau mang tên “ung thư”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Buổi truyền thông của Bệnh viện:

 Bác sĩ Đàm Thu Nga trong buổi truyền thông: “Phòng và Phát hiện sớm Bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp”

Buổi truyền thông thu hút đông đảo cán bộ nhà giáo đến theo dõi

 Ảnh chụp lưu niệm sau chương trình

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->