Thứ sáu, 12/06/2015 15:53
Ung thư dây thanh quản từ khàn tiếng kéo dài

Sẽ rất sai lầm khi bị khàn tiếng kéo dài mà chủ quan nghĩ đó chỉ là cảm cúm thông thường. Người bệnh cần phải đi khám bệnh chuyên khoa để có chẩn đoán xác định, đồng thời điều trị những bệnh chứng nguy hiểm nếu có…

“Chủ quan nghĩ cảm cúm thông thường”

Bệnh nhân Nguyễn Thanh Xuân, 54 tuổi, Hà Nội có dấu ho khan liên tục, một thời gian sau xuất hiện triệu chứng khàn tiếng kéo dài, nghĩ là cảm cúm thông thường do thời tiết thay đổi nên chỉ mua thuốc kháng viêm và điều trị ho thông thường, Khi thấy dấu hiệu khó thở, bệnh nhân bắt đầu quan ngại hơn về bệnh tình của mình, quyết định đi khám Họng thì được kết luật xuất hiện hạch cổ đã đi căn.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai mũi họng Hà Nội và các tỉnh phí Bắc – Cố vấn chuyên môn bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết: Bệnh nhân bị khản tiếng lặp đi lặp lại lâu dài sẽ đưa tới mất tiếng, gây ra các tổn thương thực thể ở dây thanh, khi đó sẽ phải điều trị phẫu thuật khá phức tạp và dễ tái phát. Khi bị khản tiếng kéo dài trên 3 tuần, bệnh nhân cần đi khám tại các cơ sở chuyên khoa Tai mũi họng ngay, vì đây có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư thanh quản – bởi nếu phát hiện muộn, người bệnh phải cắt toàn bộ thanh quản và sẽ mất tiếng vĩnh viễn.

Phát hiện sớm có thể chữa khỏi

Bệnh nếu không được điều trị kịp thời dễ dẫn tới ung thư, phải cắt toàn bộ thanh quản, bệnh nhân trở thành người tàn phế - câm vĩnh viễn, hoặc tử vong sau 18 tháng nếu không được điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có thể chữa khỏi 80%. Vì vậy, khi bị viêm mũi, khan tiếng, nuốt khó… nên đi khám sớm.

Chỉ với một triệu chứng khàn tiếng, nhưng có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nhìn chung, khàn tiếng thường là triệu chứng của những căn bệnh lành tính. Tuy nhiên, sẽ rất sai lầm khi bị khàn tiếng kéo dài mà chủ quan nghĩ đó chỉ là cảm cúm thông thường, hoặc do nói nhiều, uống nhiều rượu, hút nhiều thuốc lá...!

Người bệnh cần phải đi khám bệnh chuyên khoa để có chẩn đoán xác định, đồng thời điều trị những bệnh chứng nguy hiểm nếu có, ở vùng thanh quản và những cơ quan lân cận, càng sớm càng tốt. 

 Khi bị khản tiếng kéo dài trên 3 tuần, bệnh nhân cần đi khám tại các cơ sở chuyên khoa Tai mũi họng ngay

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu nghề nghiệp, môi trường ô nhiễm,… khiến bệnh viêm thanh quản ngày một gia tăng. Do vậy, ngay từ khi bị khản tiếng nhẹ, chúng ta cần phải điều trị triệt để kết hợp với các sản phẩm thiên nhiên như Tiêu Khiết Thanh, tránh bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính, việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn và gây nhiều hậu quả đáng tiếc.

Từ khi thành lập tới nay, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt luôn được biết đến là địa chỉ thăm khám và chữa bệnh tin cậy của mọi người không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn ở các Tỉnh lân cận khác. Với phương châm hướng tới mô hình  “bệnh viện gia đình” Hưng Việt đang không ngừng cố gắng đem đến cho mọi người những dịch vụ với chất lượng tốt nhất..

Để tìm hiểu và được tư vấn thêm về cách phòng và chữa trị bệnh Ung thư dây thanh quản, mời bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 6272.4444 – 094.230.0707 - Hotline: 0949.51.0707

Email: bvubhungviet@gmail.com

Website: www.benhvienungbuouhungviet.vn

Mây Anh

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->