Thứ sáu, 10/10/2014 16:20
Italy: Số người phụ nữ trẻ mắc ung thư vú tăng 30% trong 6 năm qua

Theo báo cáo của Liên đoàn chống ung thư Italy (Lilt) đưa ra trong một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về phòng và chống ung thư của phụ nữ Italy, ung thư vú ở phụ nữ trẻ tăng 30% trong sáu năm qua.

Theo tổ chức này, ngày càng nhiều phụ nữ dưới tuổi 50 ở Italy bị ung thư, nhất là ung thu vú. Báo cáo của Lilt cho biết, trung bình mỗi năm, ở Italy có 46.000 ca ung thư vú mới được phát hiện, với tỷ lệ số phụ nữ tuổi từ 25-44 mắc bệnh ung thư phổ biến nhất trong nữ giới này tăng 30% trong vòng sáu năm qua.

Với các phương tiện hiện đại và phụ nữ quan tâm nhiều đến việc chăm sóc sức khỏe của mình hơn, việc phát hiện ra ung thư ở phụ nữ nói chung và ung thư vú ở thời kỳ đầu ngày càng trở nên nhanh và kịp thời hơn.

ung thu vu

Phát hiện sớm có thể chữa trị thành công 90% các ca bệnh Ung thư vú

Theo lý thuyết, việc phát hiện sớm có thể giúp chữa trị thành công 90% các ca bệnh. Tuy nhiên, một nghiên cứu ở Italy cho thấy 70% các ca ung thư vú ở Italy được phát hiện rất muộn, khi các ca đã nặng hơn và tuổi của người bệnh ở quá 50, khiến việc chữa trị trở nên khó khăn, nhiều rủi ro, cũng như tỷ lệ chết cao hơn.

Thống kê cho thấy 21% số phụ nữ bị ung thư vú ở Italy có tuổi trên 70, trong khi 36% số ca nằm ở độ tuổi từ 50-69. Các thống kê cũng cho thấy phụ nữ ở miền Bắc Italy, khu vực tập trung công nghiệp phát triển cao, có tỷ lệ ung thư vú cao gấp hai lần ở miền Nam nước này.

Mặc dù vậy, Lilt cho biết tỷ lệ chết vì ung thư vú của phụ nữ Italy đã giảm 20% trong 10 năm qua. Ung thư daung thư vú là hai căn bệnh phổ biến nhất trong phụ nữ Italy.

Theo vietnampuls.vn

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->