Thứ hai, 18/06/2018 14:18
Ông bố mặc váy cưới đi xin tiền để cứu con ung thư

Hành động kỳ lạ này giúp người cha Trung Quốc quyên góp được 16.000 nhân dân tệ (khoảng 57 triệu đồng. Ông buồn bã nói: "Danh dự của tôi lúc này không còn quan trọng nữa rồi. Tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có thể cứu con gái mình".

Người cha sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có thể cứu con gái mình

Theo SCMP, ông Guo Anchuan, 45 tuổi, là một thợ mộc tại thị trấn Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vào năm 2013, con gái ông là bé Guo Yuting, khi đó mới 4 tuổi, bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Để chữa bệnh cho con, ông Anchuan đã phải vay mượn họ hàng 200.000 nhân dân tệ (hơn 700 triệu đồng). Với số tiền đó, con gái ông đã được thực hiện 8 vòng hóa trị. Tới năm 2015, bệnh tình của cô bé dần thuyên giảm.

Tuy nhiên, đầu năm nay, căn bệnh của bé tái phát. Nợ cũ chưa trả hết, giờ lại thêm khoản viện phí lớn nữa, ông Anchuan quyết định tìm đến sự giúp đỡ của những người xa lạ.

Hàng ngày, ông mặc một bộ váy cô dâu, trang điểm lòe loẹt và đứng ở những nơi công cộng nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường, hy vọng họ sẽ cho tiền để con gái chữa bệnh. Ông cầm một tấm biển giải thích lý do: "Tôi làm như vậy để cứu con gái mình. Tôi hy vọng lòng tốt của ai đó có thể giúp tôi trang trải chi phí y tế cho đứa con gái đang bị ung thư máu. Tôi sẽ dành cả cuộc đời còn lại để trả nợ cho bạn".

Vì con, anh Guo chấp nhận ăn mặc kỳ lạ để quyên góp tiền.

Cách xin tiền đặc biệt này đã giúp ông Anchuan có thêm 16.000 nhân dân tệ (hơn 57 triệu đồng). Ông buồn bã nói: "Danh dự của tôi lúc này không còn quan trọng nữa rồi. Tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có thể cứu con gái mình".

Ông cho biết, đợt chữa trị đầu tiên của bé tốn khoảng 70.000 nhân dân tệ (hơn 240 triệu đồng), bây giờ đang là đợt thứ hai, và đợt thứ ba đã sắp tới. Các bác sĩ nói rằng con gái ông cần được ghép tủy xương càng sớm càng tốt. Ngay cả khi việc hóa trị đã giết chết tất cả các tế bào ung thư, thì khi tái phát, bệnh nhân vẫn có thể tử vong.

Ông Anchuan và con gái - Ảnh: SCMP

Ông Anchuan và vợ đã thuê một căn phòng nhỏ gần bệnh viện để tiện chăm sóc con. Sau 5 năm cùng con gái chiến đấu với căn bệnh, ông cảm thấy vô cùng biết ơn những người đã giúp đỡ mình. "Tôi không muốn từ bỏ và cũng không thể từ bỏ. Miễn là bệnh của con gái được chữa trị, tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì", ông Anchuan nói.

Theo SCMP

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->