Thứ hai, 29/09/2014 08:48
Xét nghiệm nước tiểu giúp phát hiện virus HPV

Theo một kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí British Medical Journal - Anh, xét nghiệp nước tiểu có thể phát hiện virut HPV, một trong những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung hàng đầu ở nữ giới.

Xét nghiệm nước tiểu giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Nhóm nghiên cứu làm việc tại trường đại học Manchester - Anh đã sử dụng phương pháp phân tích meta đối với 14 nghiên cứu nhằm so sánh hiệu quả của xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm tế bào âm đạo.

Các nhà nghiên cứu Anh nhận thấy kết quả mà hai phương pháp này mang lại là như nhau. Độ tin cậy của xét nghiệm nước tiểu là 73% trong trường hợp dương tính và 98% trong trường hợp âm tính với virut HPV.

Xét nghiệm virut HPV trong nước tiểu là một phương pháp không xâm lấn, dễ sử dụng và cũng dễ được phụ nữ chấp nhận. Virut HPV là một loại virut lây lan qua đường tình dục. Hơn 80% phụ nữ có quan hệ tình dục bị nhiễm loại virut này. Nhưng trong đa số trường hợp, HPV được loại bỏ một cách tự nhiên ra khỏi cơ thể trước khi gây nên ung thư.

Chỉ có 10% trường hợp, virut HPV ở lại trong cơ thể và phát triển. Chúng gây nên những bệnh khác nhau trong đó có ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn và mụn rộp sinh dục. Ngoài ra để tự bảo vệ mình trước virut HPV còn có các loại vac-xin rất hiệu quả như Gardasil và Cervarix.

Theo thông tin được đăng tải trên website topsante

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->