Thứ sáu, 02/05/2014 09:26
Ung thư do nghề nghiệp

Có một số công việc phải làm lâu dài có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư do môi trường lao động. GS, Bác sĩ Nguyễn Bá Đức đã làm rõ thêm về điều này. 
Bác sĩ cho biết khi người lao động phải tiếp xúc với các chất gây UT hoặc có thể gây UT mà mắc bệnh UT được gọi là UT nghề nghiệp.

Các loại UT nghề nghiệp như: UT phổi do tiếp xúc với amiăng và hít phải bụi amiăng; tiếp xúc với các chất asen, cadmi, crôm, niken, silic.

Một số UT nghề nghiệp phổ biến khác như: UT da, mũi, miệng, gan do tiếp xúc với hóa chất sử dụng trong công nghiệp.

Ung thư do nghề nghiệp

Vì vậy, cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn lao động như: sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động, đảm bảo môi trường làm việc có nồng độ chất độc hại dưới mức cho phép. Lưu ý, những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời, thiếu phương tiện che nắng, có nguy cơ mắc UT da cao hơn ở những vùng da hở, nhất là vùng da đầu mặt. Tránh tiếp xúc với tia nắng gắt khi lao động ngoài trời bằng cách đội mũ, mặc quần áo che nắng, bôi kem chống nắng.
GS Nguyễn Bá Đức
(Phó chủ tịch Hội Ung thư VN)

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->