Thứ sáu, 02/05/2014 14:28
Ung thư vú dễ tái phát với phụ nữ béo phì

Ung thư vú dễ tái phát với phụ nữ béo phìTrong thời gian điều trị bệnh ung thư vú, phụ nữ thừa cân có khả năng tái phát cao hơn, đó là một phát hiện mới của Trung tâm chăm sóc bệnh nhân ung thư Montefiore Einstein (New York, Mỹ), người đứng đầu dự án nghiên cứu, tiến sĩ Joseph Sparano.

Trong cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ Sparano và các đồng nghiệp của ông thấy rằng, phụ nữ béo phì có nguy cơ tái phát ung thư cao hơn phụ nữ có cân nặng bình thường là 40%, và cao hơn 69% so với các nguyên nhân gây bệnh khác.

Nguy cơ tái phát và tử vong cao hơn nếu trọng lượng ngày càng tăng ngay cả khi những phụ nữ thừa cân mà không béo phì, thông tin được đăng tải ngày 27.8 trên tạp chí Ung thư.

Mặc dù, không tham gia vào nghiên cứu trên nhưng tiến sĩ Massimo Cristofanilli, người đứng đầu khoa Ung thư tại Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia (Mỹ) phát biểu trên Reuters cũng nhận định rằng phụ nữ béo phì cần điều trị lâu hơn nữa vì nguy cơ tái phát có thể vẫn còn theo thời gian.
Ông cũng cho biết "chưa bao giờ là quá muộn" cho phụ nữ khỏe mạnh hơn thông qua giải pháp giảm cân và thay đổi lối sống, thậm chí sau khi họ chẩn đoán mắc ung thư.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->