Thứ sáu, 02/05/2014 17:31
Vì sao phải tái khám sau điều trị ung thư?

Vì sao phải tái khám sau điều trị ung thưSau khi điều trị ung thư có thể do cảm thấy sức khỏe đã ổn định hay do điều kiện kinh tế, đi lại khó khăn nên nhiều bệnh nhân không quay lại tái khám theo yêu cầu. Tuy nhiên, tái khám là điều rất quan trọng.

Trong quá trình điều trị ung thư, tiêu diệt toàn bộ tế bào ác tính một cách triệt để, hạn chế tối đa sự tái phát, di căn của bệnh thường là việc khó khăn nhất. Thông thường, bệnh ung thư tái phát trong năm đầu, đặc biệt là trong hai năm đầu điều trị. Khả năng xảy ra tái phát sau 5 năm thường thấp hơn. Thời điểm tái phát hay di căn của bệnh phụ thuộc vào đặc tính riêng mỗi bệnh trên cơ thể từng người.

Vì vậy, nếu phát hiện sớm, bệnh tái phát vẫn có khả năng chữa trị. Một số biện pháp điều trị ung thư có thể gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể, thậm chí là những biến chứng. Việc thăm khám thường xuyên giúp kiểm soát bệnh tốt hơn cũng như phát hiện những biến chứng.

Trong 2 năm đầu, người bệnh nên đi khám 3 tháng/lần. Từ năm thứ 3 đến năm thứ 5, cứ 6 tháng khám lại một lần và sau đó mỗi năm một lần.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->