Thứ năm, 16/02/2017 15:38
3 triệu chứng nhất định phải nắm rõ về ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày lọt trong top 10 căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất và có tỷ lệ tử vong cao ở Việt Nam. Điều đáng nói là bệnh rất khó phát hiện sớm do thường vay mượn triệu chứng của các bệnh lý thông thường. Vì thế tâm lý chủ quan của người bệnh thường dễ bỏ qua các triệu chứng đơn giản dẫn đến nhiều trường hợp chỉ phát hiện ra khi đã quá muộn.

Dưới đây là top 4 dấu hiệu sớm và phổ biến nhất của căn bệnh ung thư dạ dày mà bạn không thể bỏ qua.

Ợ hơi, ợ chua

Cũng có nhiều lý do khiến bạn gặp phải tình trạng ợ hơi, ợ chua. Tuy nhiên, nếu biểu hiện này kéo dài thường xuyên thì chứng tỏ dạ dày của bạn đang có vấn đề, trong đó có căn bệnh ung thư dạ dày. Sở dĩ có biểu hiện này ở những người ung thư dạ dày là do acid trong dịch vị dạ dày bị bài tiết quá nhiều, dẫn đến dư thừa và trào ngược.

Ợ hơi và ợ chua thường xuất hiện trong lúc quá đói hoặc quá no và mang đến cảm giác mệt mỏi, chán ăn, đôi khi còn cảm giác bị bỏng rát cổ họng. Vì thế, khi thấy những dấu hiệu này, bạn hoàn toàn không nên chủ quan mà nên đi khám ngay để được chẩn đoán kịp thời.

Chướng bụng đầy hơi

Đây cũng là một triệu chứng phổ biến và sớm nhất có ở trên 70% số bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Theo đó, người bệnh có cảm giác chướng bụng kèm theo những cơn ợ nóng, đầy hơi rất khó chịu xuất .

Đặc điểm của những cơn chướng bụng này là thường đến vào những thời điểm nghỉ ngơi yên tĩnh và mất dần khi hoạt động thể chất hoặc làm việc. Cũng giống như tình trạng ợ hơi, triệu chứng này thường khiến người bệnh cảm thấy chán ăn và mệt mỏi.

Sút cân, chán ăn, mệt mỏi

Cùng xuất hiện với những biểu hiện trên, mệt mỏi, chán ăn và sút cân cũng là biểu hiện thường thấy xuất hiện ở những giai đoạn đầu của bệnh nhân ung thư dạ dày.

Dĩ nhiên, cũng có rất nhiều những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng sút cân và mệt mỏi. Nếu như bạn không trong kỳ ăn kiêng hay tập luyện nào mà tình trạng sút cân, mệt mỏi vẫn xuất hiện thường xuyên thì tốt nhất nên đi khám để được chẩn đoán, tránh để tình trạng này kéo dài khiến người bệnh bị suy nhược và tạo điều kiện cho các tế bào ung thư ngày càng phát triển.

Trên đây là 3 dấu hiệu cơ bản nhất và sớm nhất giúp bạn phát hiện sớm căn bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu. Nếu bạn thấy những dấu hiệu nghi ngờ trên đây thì hãy nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->