Thứ năm, 21/09/2017 17:26
Ăn mặn có tăng nguy cơ ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày và chế độ ăn uống có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Đây là kết quả mà nhiều nhà nghiên cứu rút ra từ nhiều cuộc nghiên cứu và thống kê. Tuy nhiên, dường như nhiều người vẫn còn tỏ ra vô cùng thờ ơ với những điều này và không quan tâm đến chế độ ăn uống, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Chế độ ăn nhiều muối có thể tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Các chuyên gia cho biết, tỉ lệ ung thư dạ dày và nhiễm HP ở Việt Nam khá cao. Hơn nữa, tỉ lệ kháng thuốc và kháng sinh điều trị vi khuẩn HP ở Việt Nam cũng thuộc loại khá cao. Nhiều loại thuốc điều trị HP tại Việt Nam tỷ lệ thành công chỉ dưới 80%.

Nguyên nhân được giải thích là do vi khuẩn HP, thói quen sinh hoạt và khẩu phần ăn của chúng ta rất nhiều muối. Chúng ta ăn nhiều thứ có chất nitrat - đây là cái gốc chuyển hóa gây nên ung thư dạ dày.

Vi khuẩn HP, thói quen sinh hoạt và khẩu phần ăn nhiều muối là nguy cơ gây nên ung thư dạ dày. Việc điều trị vi khuẩn HP phòng ngừa ung thư dạ dày là rất cần thiết.

Chế độ ăn nhiều muối là một nguyên nhân đặc biệt và phổ biến dẫn đến tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Trước đây, người Nhật sử dụng trung bình 20gram muối/ngày trong một thời gian dài, nhưng nay họ sử dụng rất thấp, khoảng 5 đến 6gram/ngày. Trong khi đó, người Việt chúng ta sử dụng muối để muối dưa, muối cà và biến nó thành những món ăn phổ biến và truyền thống có mặt trong bữa ăn hàng ngày. Vì thế,

Những đối tượng nên đi khám định kỳ

Khám sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ là phương pháp dự phòng bệnh cũng như phát hiện bệnh sớm nhất, giúp ngăn chăn nguy cơ ung thư dạ dày. Các bác sĩ cho biết, những đối tượng nên thăm khám và điều trị vi khuẩn HP là những người loét dạ dày, tá tràng… Ngoài ra, những người là bố mẹ, anh chị em ruột cùng huyết thống bậc 1 có ung thư dạ dày nguy cơ sẽ cao hơn, những người đau thượng vị dai dẳng mà có vi khuẩn HP cũng nằm trong những đối tượng nên khám định kỳ.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo, ung thư dạ dày có liên quan tới vấn đề ăn uống nêu vấn đề vệ sinh sạch sẽ phải đặt lên hàng đầu, mỗi người nên xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe để có một thể trạng và sức đề kháng tốt, phòng ngừa bệnh tật.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->