Thứ bảy, 10/01/2015 09:36
Các loại thực phẩm tốt nhất cho bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày tấn công khoảng 1 triệu người mỗi năm. Nó đặc biệt phổ biến ở trên toàn thế giới và đặc biệt là ở châu Á.

Một phần quan trọng của điều trị ung thư dạ dày là một chế độ ăn uống dinh dưỡng với đầy đủ các vitamin, khoáng chất, protein và calo để duy trì sức mạnh và hỗ trợ trong quá trình chữa bệnh. Bệnh nhân ung thư dạ dày cần một chế độ ăn uống ít carbohydrate và đồ ngọt và hàm lượng protein cao.

Thực phẩm chứa protein

Những người mắc bệnh ung thư dạ dày cần tăng cường protein và calo. Uống sữa và ăn nhiều trứng, pho mát là cách tốt nhất để cung cấp protein. Cung cấp thêm nước thịt và nước sốt vào thức cũng là phương pháp cung cấp protein hiệu quả. Mặc dù luôn được kiểm tra với chuyên gia dinh dưỡng để xác định những gì phù hợp với chế độ dinh dưỡng mà bạn hãy yêu cầu được chuyển đến một chuyên gia dinh dưỡng đặc biệt nếu bạn đang giảm cân.

Tăng hàm lượng chất béo trong thức ăn của bạn bằng cách thêm bơ hoặc ăn bánh tráng miệng và kem có thể giúp bạn giảm bớt triệu chứng hồi hộp và giảm lượng đường trong máu với một cảm giác mệt mỏi mà luôn muốn nằm hoặc ngồi xuống.

Bệnh nhân ung thư dạ dày cần thêm sắt, canxi và vitamin D trong chế độ ăn uống của họ. những thực phẩm chứa nhiều canxi như cá mòi, súp lơ xanh, sữa, trứng, phomai, bánh mì..

thuc-pham-tot-cho-ung-thu-da-day

Vitamin D có thể được tìm thấy trong bơ thực vật, dầu cá, và trứng. Sắt trong thịt đỏ được hấp thụ dễ dàng hơn trong cá, đậu nành, lòng đỏ trứng, rau lá xanh và trái cây khô.

Trong khi lựa chọn các loại ngũ cốc như bánh mì và ống ngũ cốc nguyên hạt, gạo có hàm lượng chất xơ cao, chất xơ có thể làm cho bệnh nhân ung thư dạ dày cảm thấy không thoải mái. Đậu và đậu năng cũng như rau lá xanh và bắp cải có thể có tác dụng tương tự. Nó có thể là cần thiết để tránh ăn quá nhiều những thực phẩm này cũng một lúc. Ăn mỗi giờ hoặc lâu hơn để tránh làm xáo trộn dạ dày của bạn và kết hợp một số loại thức ăn nhiều chất xơ với các loại thực phẩm khác như để cung cấp cho mình một bữa ăn ít chất xơ tương đối.

thuc-pham-tot-cho-ung-thu-da-day

Bệnh nhân ung thư dạ dày thường bị buồn nôn. Ăn thức ăn nhạt như bánh quy giòn hoặc bánh mì khô có thể giúp bạn tránh được những vấn đề này, cũng như thức ăn ở nhiệt độ  phòng để làm giảm hương vị và mùi của nó. Nếu người bệnh cảm thấy khó chịu với mùi thức ăn trong cổ họng có thể ngậm một chút bạc hà hoặc chanh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->