Thứ sáu, 23/10/2015 16:38
Chữa trị ung thư dạ dày ở đâu?

Khi được các bác sỹ kết luận mắc ung thư dạ dày, điều đầu tiên mà tất cả chúng ta nghĩ đến chính là nên chữa trị ung thư dạ dày ở đâu để có được hiệu quả tốt?

Hiện nhiều người vẫn còn quan điểm, ung thư có nghĩa là chết. Một khi được chẩn đoán mắc ung thư, không cần biết là bệnh gì hay mức độ như thế nào thì cá nhân đó chắc sẽ không duy trì được sự sống lâu. Cũng chính bởi tâm lý này dẫn đến tình trạng bệnh nhân thường bi quan, thờ ờ trước căn bệnh này của mình. Thậm chí nhiều người sau khi được chẩn đoán ung thư đã không thực hiện áp dụng phác đồ điều trị vì nghĩ rằng: “Chữa kiểu gì rồi mà chả chết, chi bằng không chữa còn hơn”. Câu chuyện tưởng chừng như chỉ tồn tại cách đây mấy chục năm nhưng cho đến tận thời điểm hiện tại này, không ít người vẫn giữ cho mình lối suy nghĩ đó.

chua-tri-ung-thu-da-day-o-dau

Bàn về những quan điểm kể trên khi nói về ung thư với các bác sỹ tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, các chuyên gia cho biết: “câu chuyện ung thư có nghĩa là chết xảy ra cách đây rất lâu và hiện nay quan điểm này hoàn toàn không đúng. Với nền y học hiện đại như bây giờ, bệnh nhân ung thư có thể được chữa trị khỏi hoàn toàn, loại bỏ được tế bào ung thư ra khỏi cơ thể đồng thời kéo dài được sự sống của bản thân sau hơn 10 – 20 năm. Tiên lượng của bệnh nhân ung thư phụ thuộc nhiều vào mức độ, thời điểm phát hiện ung thư cùng phác đồ điều trị được áp dụng. Và đây cũng chính là lý do vì sao các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo mọi người thăm khám sức khỏe tổng quát, định kỳ và tầm soát ung thư hàng năm.” Trở lại với chủ đề điều trị ung thư dạ dày ở đâu để đảm bảo được hiệu quả hay kết quả chữa trị cũng như quyền lợi của người bệnh, trước hết chúng ta nên hiểu rõ về nguyên nhân cũng như các triệu chứng của bệnh.

Ung thư dạ dày chủ yếu xảy ra do lối sống sinh hoạt không khoa học được duy trì trong thời gian dài, hoặc sự phơi nhiễm hóa chất gây ung thư. Bên cạnh đó, nếu trong gia đình của một cá nhân bất kỳ nào đó có người mắc ung thư thì cá nhân đó có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người bình thường khác.

Trên thực tế, đại đa số bệnh nhân ung thư chỉ biết mình mắc bệnh khi đã ở giai đoạn muộn do những triệu chứng của bệnh ở giai đoạn sớm thường không rõ ràng. Người bệnh ung thư dạ dày thường xuất hiện những biểu hiện như: rối loạn tiêu hóa, đau bụng, chán ăn, sụt cân… Phần lớn, bệnh nhân khi thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng thì thường cho rằng mình đang mắc bệnh thông thường có liên quan đến tiêu hóa và phớt lờ, bỏ qua chúng cho đến khi biết mình bị ung thư thì bệnh đã tiến triển ở mức độ nặng.

Việc điều trị ung thư dạ dày có thể được thực hiện thông qua các biện pháp phẫu thuật, hóa trị hoặc sử dụng bức xạ tùy theo mức độ tiến triển của bệnh cũng như thể trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh. Để có thêm những thông tin chi tiết nhất về bệnh, mọi người có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0942. 30.07.07 hoặc đến trực tiếp số 34 Đại Cồ Việt.

xem thêm: chẩn đoán ung thư dạ dày

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->