Thứ sáu, 28/07/2017 16:14
Coi chừng những dạng bệnh dạ dày dễ biến chuyển thành ung thư

Bệnh dạ dày là bệnh đường tiêu hóa phổ biến nhất. Nếu không điều trị dứt điểm, bệnh có thể biến chứng thành ung thư dạ dày. Dưới đây là những dạng dạ dày dễ biến chứng thành ung thư mà bạn nên biết:

Viêm loét dạ dày có diện tích lớn

Tình trạng viêm loét có đường kính hơn 2cm thì bạn cần phải điều trị ngay lập tức, trong khoảng thời gian ít nhất là trên 6 tuần. Sau khi hết viêm loét vẫn cần tới viện kiểm tra định kỳ và điều trị củng cố trong 6 tháng đến 1 năm.

Viêm teo dạ dày

Đây là tình trạng rất dễ chuyển biến thành ung thư dạ dày. Thậm chí nhiều người cho rằng, đây được coi là một tình trạng tiền ung thư dạ dày. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, người bệnh nên chữa trị dứt điểm và nội soi ít nhất 2 năm/ lần để kịp thời phát hiện ung thư dạ dày.

Polyp dạ dày

Các chuyên gia cho biết, khi phát hiện ra polyp dạ dày cho dù là lớn hay nhỏ đều phải được cắt bỏ càng sớm càng tốt và cần phải xét nghiệm đó là u lành tính hay u ác tính. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày.

Phần dạ dày còn lại

Có nhiều lý do phải cắt bỏ phần dạ dày còn lại. Phần dạ dày còn lại sẽ tăng nguy cơ bị ung thư trong khoảng 5 năm. Vì vậy, chuyên gia khuyến nghị những người có dạ dày còn lại sau khi phẫu thuật dạ dày thì nên kiểm tra nội soi dạ dày 2 năm/lần.

Tuy rằng, không phải tất cả các bệnh dạ dày thông thường đều có thể biến chứng thành ung thư, nhưng việc phòng ngừa là việc luôn cần thiết.

Tầm soát ung thư dạ dày rất cần thiết đối với những người tuổi trung niên, những người có biểu hiện bất thường về dạ dày và những người có yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh. Việc tầm soát ung thư giúp phát hiện bệnh sớm và tránh những biến chứng nặng nề, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí điều trị. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp với thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học và luôn giữ tinh thần thoải mái để phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->