Thứ hai, 05/01/2015 09:25
Công dụng của nghệ vàng trong điều trị ung thư dạ dày.

Từ xa xưa ông cha ta đã tìm ra phương pháp chữa bệnh bằng những nguyên liệu tự nhiên và mang lại hiệu quả cao.

Nghệ vàng được biết đến như một thảo dược có tác dụng điều trị ung thư dạ dày hiệu quả.

Vậy công dụng của chúng như thế nào trong nội dung này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày chúng ta có thể kế đến như:

-           Thuốc lá.

-           Rượu bia.

-           Stress.

-           Thức khuya.

-           Nhiễm vi khuẩn Heicobacter pylori.

-           Chế độ ăn uống ít rau xanh, ít chất xơ.

-           Ăn nhiều đồ muối.

Nghệ vàng từ lâu được biết đến như một thảo dược có công dụng làm đẹp, ngoài ra chúng còn được biết đến như một loại củ có tác dụng trong điều trị ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư dạ dày.

Nhiều nghiên cứu khoa học mới đây cho biết công dụng của loại củ này trong điều trị ung thư là nhờ công dụng của một hợp chất có tên khoa học là Curcumin.

Trong vòng 2 năm trở lại đây đã có 240 công trình nghiên cứu chứng minh Curcumin có vai trò như một hợp chất cực mạnh trong điều trị ung thư đa phương thức.

nghe-vang-trong-dieu-tri-ung-thu-da-day

Chất Curcumin được tìm thấy nhiều trong củ nghệ, chúng có tác dụng ngừa bệnh và chống viêm.

Cơ chế hoạt động của loại chất này là chúng có khả năng ngăn chặn các phần tử chính gây viêm kappa, làm giảm quá trình viêm, sưng tấy do ung thư gây ra, cắt giảm cytokine gây viêm nhiễm và làm thế bào ung thư di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

Ngoài ra chất Curcumin còn tham gia vào quá trình sản xuất những sản phẩm cuối cùng glycation rất nguy hiểm gây viêm và có thể phát triển thành tế bào ung thư nếu không được phát hiện sớm.

Bàn về công dụng điều trị ung thư của nghệ vàng các nhà khoa học cho biết: Curcumin có khả năng thay đổi tín hiệu của tế bào để tăng cường kiểm soát, tái tạo, sản xuất những tế bào khỏe mạnh. Quá trình này được diễn ra chặt chẽ giúp kiểm soát các tế bào, tăng tính nhạy cảm của các tế bào ung thư và làm chúng dễ bị tiêu diệt dưới tác động của các loại thuốc.

Ngoài tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư dạ dày chất Curcumin còn có tác dụng trực tiếp trong điều trị các bệnh đường ruột  hiệu quả.

Các nhà khoa học chưa tìm ra ảnh hưởng của hợp chất này với các tế bào lành tính. Bạn có thể bổ sung Curcumin cho cơ thể bằng cách tích cực sử dụng nghệ vàng trong nấu ăn hoặc bạn có thể bổ sung chúng bằng các loại thuốc trên thị trường.

Bàn về công dụng của nghệ vàng với bệnh ung thư dạ dày các chuyên gia của chúng tôi cho biết ưu điểm của loại thảo dược này là an toàn, tự nhiên, tiết kiếm chị phí tuy nhiên hiệu quả điều trị chưa cao, đặc biệt với những trường hợp bệnh giai đoạn nặng.

Để được khám và điều trị hiệu quả bạn hãy đến địa chỉ

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ số 34 Đại Cồ Việt – Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email: bvubhungviet@gmail.com

Website: benhvienungbuouhungviet.vn   

Điện thoại: 04.6272.4444 - 04. 6250. 0707

Hotline: 0913.51.0707 - 0949.51.0707 - 0948.92.0707

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->