Thứ sáu, 04/09/2015 17:27
Công dụng ngừa ung thư dạ dày từ trái ớt

Từ trước đến nay mọi người vẫn có suy nghĩ cho rằng những bệnh nhân mắc các bệnh lý về dạ dày không nên ăn ớt vì sẽ làm tăng tình trạng viêm loét. Tuy nhiên các nhà khoa học mới đây đã công bố thông tin cho biết công dụng tuyệt vời từ trái ớt trong đó có việc chữa trị các bệnh ung thư trong đó có bệnh ung thư dạ dày.

Trong y dược học cổ truyền cho biết ớt là loại quả có vị cay, nóng. Xét về y học hiện đại các nhà khoa học, bác sỹ đã chứng minh được rằng chất quyết định độ cay của ớt - capsaicin  có khả năng kích thích não bộ của chúng ta sản xuất ra endorphin. Qua các nghiên cứu các nhà khoa học đã biết được rằng endorphin  có công dụng như những loại thuốc giảm đau giúp giảm thiểu những triệu chứng đau nhức của những người mắc các bệnh lý về xương khớp hay các bệnh ung thư.

ung-thu-da-day

Trên tạp chí British Medical Journal đã đăng tải công trình nghiên cứu và cho biết rằng những người có thói quen ăn các đồ cay, nóng có nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tử vong vì các căn bệnh này ít hơn so với những người ít hoặc không ăn loại quả này.

Để làm rõ hơn nhận định này các chuyên gia hàng đầu đến từ Đại Học Y – Harvad, các giáo sư thuộc Đại học Oxford (Anh) và các nhà khoa học thuộc Viện Y học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu và đi đến kết luận rằng những người có thói quen ăn cay hàng ngày giảm được 14% nguy cơ tử vong vì bệnh tật đặc biệt là các bệnh như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tiểu đường, các bệnh lý về hô hấp, các vấn đề về tim mạch…

Ăn ớt gây viêm loét dạ dày?

Nhiều người thường có suy nghĩ cho rằng việc ăn ớt hay những đồ ăn cay, nóng thường xuyên là nguyên nhân chính gây ra các bệnh như viêm loét dạ dày hay nguy hiểm hơn đó là bệnh ung thư dạ dày. Tuy nhiên các giáo sư thuộc Viện Sức Khỏe cộng đồng tại Mexico đã khẳng định bệnh viêm loét dạ dày không có mối liên hệ với chế độ ăn nhiều ớt. Ngược lại những nhà khoa học thuộc Trường Y Học Diego đã khẳng định chất capsaicin có trong những trái ớt giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đại trực tràng hay dạ dày.

Bên cạnh đó ớt còn được biết đến với công dụng ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

- Ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo một công trình nghiên cứu trên Tạp Chí Ung Thư của Mỹ do Tiến sĩ S. Lehmann là người đứng đầu cho biết việc ăn trung bình 5 trái ớt/1 ngày giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt vô cùng hiệu quả.

-         Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tạp chí Dinh Dưỡng của trường Đại Học Tasmania cho biết nồng độ insulin trong máu sẽ được kiểm soát tốt hơn đến hơn 60% nếu mọi người ăn đều đặn một lượng ớt hàng ngày.

Các nhà khoa học cũng khẳng định việc ăn ớt chỉ có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, đối với những bệnh nhân đã được chẩn đoán ung thư dạ dày việc ăn ớt không có công dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->